Đa dạng hóa sản phẩm du lịch thu hút du khách đến Ninh Thuận

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Với sự chuẩn bị chu đáo cùng điều kiện giao thông thuận lợi, tỉnh Ninh Thuận đã phát huy hiệu quả hoạt động kích cầu du lịch, thu hút du khách đến tỉnh trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay.
Khu du lịch vịnh Vĩnh Hy, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận thu hút đông du khách đến tham quan, trải nghiệm.
Khu du lịch vịnh Vĩnh Hy, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận thu hút đông du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Trong dịp này, địa phương thu hút khoảng 150.000 lượt khách, tăng trên 66% so với cùng kỳ năm 2023; trong đó, khách quốc tế khoảng 3.000 lượt khách. Thu nhập xã hội từ hoạt động du lịch ước đạt 145 tỷ đồng.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận Phạm Thị Thanh Hường chia sẻ, hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 được các doanh nghiệp quan tâm cải thiện về chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm; chú trọng công tác đảm bảo an toàn cho du khách. Các cơ sở kinh doanh lưu trú, các khu, điểm du lịch trên địa bàn luôn chấp hành tốt công tác quản lý Nhà nước trong hoạt động du lịch, đảm bảo đúng quy định hiện hành.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tăng cường công tác quản lý điểm đến, kiểm tra, giám sát việc tổ chức các hoạt động du lịch trong dịp lễ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đảm bảo người dân và du khách được vui chơi, giải trí lành mạnh và an toàn. Đồng thời, Sở hướng dẫn các khu, điểm du lịch, cơ sở kinh doanh du lịch và dịch vụ du lịch chủ động phương án tổ chức các hoạt động; bố trí đủ lực lượng, cơ sở vật chất và điều kiện cần thiết để phục vụ du khách.

Đơn vị đã phối hợp với các huyện vùng biển và đơn vị chuyên ngành tiến hành kiểm tra các nhà hàng nổi, phương tiện thủy nội địa tại các điểm du lịch biển nhằm đảm bảo an toàn giao thông đường thủy. Sở phối hợp với Hiệp hội Du lịch, các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch; phối hợp khai trương tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm thu hút du khách...

Theo các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, trước kỳ nghỉ lễ, các doanh nghiệp đã chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, trang thiết bị để phục vụ du khách. Một số đơn vị đã quan tâm đầu tư, làm mới nhiều điểm tham quan và đưa vào khai thác, góp phần đa dạng hóa các loại hình du lịch, tạo sức lan tỏa, quảng bá hình ảnh Ninh Thuận như: Khu du lịch Natural Paraside, vịnh Vĩnh Hy, hang Rái, vườn nho Thái An, nông trại Hoàng Yến, đồng Cừu, tháp Pô Klông Garai, làng gốm Bàu Trúc, dệt Mỹ Nghiệp, làng sen Mỹ Nghiệp, khu du lịch cộng đồng Núi Chúa, Vườn Quốc gia Núi Chúa, Vườn Quốc gia Phước Bình…

Theo thống kê sơ bộ từ các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch ở Ninh Thuận, năm nay, các công ty lữ hành và du khách đã đặt phòng trước 1 tháng với số lượng khoảng trên 4.680 phòng. Mặc dù số phòng có tăng so với năm trước nhưng vẫn không đảm bảo nhu cầu của du khách.

Do thời tiết nắng nóng, lượng du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng tại các điểm du lịch biển (như biển Bình Sơn - Ninh Chữ, Vĩnh Hy, Cà Ná) đạt từ 90 - 100%. Các cơ sở lưu trú khác công suất phòng đạt từ 60 - 90%, chủ yếu là khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Lâm Đồng, Khánh Hòa, các tỉnh khu vực Nam Bộ, Hà Nội…

Tem kỷ niệm 200 năm hoàn thành kênh Vĩnh Tế (1824-2024) được cung ứng trên mạng lưới bưu chính đến tháng 12/2025. Ảnh: VNPost/TTXVN phát
Giới thiệu công trình quốc gia kênh Vĩnh Tế trên tem bưu chính
(Ngày Nay) - Ngày 28/5, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã phát hành bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 200 năm hoàn thành kênh Vĩnh Tế (1824-2024)”. Đây là sản phẩm thuộc chuỗi tem giới thiệu các chương trình, công trình, dự án quan trọng của quốc gia.
UNESCO ra mắt số đặc biệt Tạp chí Giáo dục quốc tế. Ảnh: UNESCO
UNESCO ra mắt số đặc biệt Tạp chí Giáo dục quốc tế
(Ngày Nay) - Tạp chí Giáo dục quốc tế - Tạp chí học tập suốt đời vừa xuất bản số đặc biệt về vai trò quan trọng của giáo dục và học tập ở người lớn trong việc định hướng phát triển tương lai bền vững.
Tỷ lệ người mắc ung thư hắc tố da tăng vọt tại Anh. Ảnh: Jeff Moore/PA
Tỷ lệ người mắc ung thư hắc tố da tăng vọt tại Anh
(Ngày Nay) - Theo phân tích mới của Cơ quan nghiên cứu ung thư Vương quốc Anh (CRUK), tỷ lệ ung thư hắc tố da ở Anh đã tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay. Đáng báo động hơn, sự gia tăng này tập trung chủ yếu ở người lớn tuổi.
Nhiệt độ tại Pakistan vượt ngưỡng 52℃
Nhiệt độ tại Pakistan vượt ngưỡng 52℃
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, nhiệt độ ở tỉnh Sindh, miền Nam Pakistan, đã vượt ngưỡng 52℃. Cho đến hiện tại, đây là mức nhiệt cao nhất trong mùa hè này, gần chạm đến kỷ lục của quốc gia, trong bối cảnh đợt nắng nóng khắc nghiệt đang hoành hành.