Ông Biden vượt lên dẫn trước Tổng thống Trump ở bang chiến địa Georgia

0:00 / 0:00
0:00
Theo CNN, ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ ngày 6/11 đã vượt qua đối thủ là Tổng thống Mỹ Donald Trump tại bang chiến địa Georgia ở khoảng cách 917 phiếu.
Ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hiện quá trình kiểm phiếu tại bang này vẫn đang diễn ra.

Bang Georgia có 16 phiếu đại cử tri. Nếu thắng ở bang này, ông Biden sẽ có 269 phiếu, chưa tính 11 phiếu ở Arizona, qua đó tiến gần hơn nữa tới Nhà Trắng.

Liên quan đến bầu cử, Reuters đưa tin, ngày 5/11, một thẩm phán liên bang đã bác đề nghị khẩn của đội ngũ vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc dừng kiểm phiếu tại thành phố Philadelphia thuộc bang Pennsylvania.

Trước đó cùng ngày, thẩm phán ở bang Georgia và Michigan cũng đã có quyết định tương tự.

Trước đó, đội ngũ vận động tranh cử của ông Trump đã đệ đơn kiện Hội đồng bầu cử Philadelphia với lý do các nhân viên bầu cử đã “cố ý từ chối mọi đại diện hay quan sát viên nào của đảng Cộng hòa và Tổng thống Trump,” không cho phép họ có mặt trong quá trình kiểm phiếu.

Trước đó, một tòa phúc thẩm đã ra phán quyết rằng sẽ có nhiều hơn quan sát viên của đảng Cộng hòa có thể vào tòa nhà nơi các nhân viên kiểm phiếu làm việc tại Philadelphia.

Trong khi đó, Dịch vụ Bưu chính Mỹ cho biết có khoảng 1.700 phiếu bầu qua thư tại Pennsylvania và số phiếu này đang được chuyển tới nơi kiểm phiếu./.

Theo Vietnamplus
TIN LIÊN QUAN
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank.
Bài phát biểu truyền cảm hứng của nữ tỷ phú tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng

(Ngày Nay) - Duyên dáng trong tà áo truyền thống màu xanh lá, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank, đã có bài phát biểu đầy cảm hứng về phong trào thi đua yêu nước của ngành ngân hàng, tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII vừa diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

Trường nhỏ trên bản Tu Nấk bị bão giật sập
Bản Tu Nâk sau những ngày bão

(Ngày Nay) -  Hơn 6 năm qua, kỹ sư Phạm Đình Quý (sinh năm 1972) miệt mài đi xây hàng trăm ngôi trường từ các quỹ ủng hộ cho trẻ em nghèo vùng cao. Năm 2018, anh là một trong 10 nhân vật truyền cảm hứng do giải thưởng WeChoice Awards bình chọn.

Hiện, anh Quý đang có mặt tại Quảng Nam để cùng chính quyền, các nhà hảo tâm xây lại những trường học ở vùng sâu, vùng xa bị bão, gió quật nát. Và dưới đây, là câu chuyện mà anh Quý ghi ở bản Tu Nấk, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, Quảng Nam.