Ông Biden vượt lên dẫn trước Tổng thống Trump ở bang chiến địa Georgia

0:00 / 0:00
0:00
Theo CNN, ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ ngày 6/11 đã vượt qua đối thủ là Tổng thống Mỹ Donald Trump tại bang chiến địa Georgia ở khoảng cách 917 phiếu.
Ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hiện quá trình kiểm phiếu tại bang này vẫn đang diễn ra.

Bang Georgia có 16 phiếu đại cử tri. Nếu thắng ở bang này, ông Biden sẽ có 269 phiếu, chưa tính 11 phiếu ở Arizona, qua đó tiến gần hơn nữa tới Nhà Trắng.

Liên quan đến bầu cử, Reuters đưa tin, ngày 5/11, một thẩm phán liên bang đã bác đề nghị khẩn của đội ngũ vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc dừng kiểm phiếu tại thành phố Philadelphia thuộc bang Pennsylvania.

Trước đó cùng ngày, thẩm phán ở bang Georgia và Michigan cũng đã có quyết định tương tự.

Trước đó, đội ngũ vận động tranh cử của ông Trump đã đệ đơn kiện Hội đồng bầu cử Philadelphia với lý do các nhân viên bầu cử đã “cố ý từ chối mọi đại diện hay quan sát viên nào của đảng Cộng hòa và Tổng thống Trump,” không cho phép họ có mặt trong quá trình kiểm phiếu.

Trước đó, một tòa phúc thẩm đã ra phán quyết rằng sẽ có nhiều hơn quan sát viên của đảng Cộng hòa có thể vào tòa nhà nơi các nhân viên kiểm phiếu làm việc tại Philadelphia.

Trong khi đó, Dịch vụ Bưu chính Mỹ cho biết có khoảng 1.700 phiếu bầu qua thư tại Pennsylvania và số phiếu này đang được chuyển tới nơi kiểm phiếu./.

Theo Vietnamplus
TIN LIÊN QUAN
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang thay đổi các quy định áp dụng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Iran trước trận đấu thứ 3 tại vòng bảng World Cup vào ngày 26/6 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển này có thêm thời gian tương tự như các quốc gia khác tham dự giải đấu. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Iran cho biết họ dự định gửi đơn khiếu nại chính thức lên FIFA về cách đội tuyển nước này đã bị đối xử tại Mỹ cho đến nay.
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) ngày 23/6 công bố đề xuất tăng đáng kể lệ phí nhập quốc tịch và chấm dứt một số chương trình miễn, giảm phí dành cho người có thu nhập thấp, trong khuôn khổ các biện pháp của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm siết chặt chính sách di trú.
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
(Ngày Nay) - Sau vài năm tăng trưởng chững lại, thị trường hồ bơi tại Pháp đang cho thấy dấu hiệu phục hồi rõ rệt trong năm 2026. Những đợt nắng nóng đến sớm cùng với sự bất ổn của tình hình quốc tế đã khiến nhiều gia đình lựa chọn đầu tư vào không gian sống tại nhà thay vì chi tiền cho các chuyến du lịch nước ngoài.