Ông Kim Jong Un cảm ơn Hàn Quốc vì ‘sự nỗ lực chân thành’

(Ngày Nay) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un hôm thứ hai (12/2) đã ca ngợi sự tiếp đón nồng hậu của Hàn Quốc dành cho em gái của ông, bà Kim Yo Jong.
Ông Kim Jong Un cảm ơn Hàn Quốc vì ‘sự nỗ lực chân thành’

Hôm thứ hai (12/2) Chủ tịch Kim Jong Un đã gặp mặt phái đoàn quan chức cấp cao sau khi họ trở về Bình Nhưỡng, hãng tin chính thức KCNA đưa tin.

Theo hãng tin này, ông Kim Jong Un nhấn mạnh điều quan trọng là phải tăng cường "không khí hòa giải và đối thoại" do Thế vận hội mùa đông tạo ra. Việc Hàn Quốc đánh giá cao sự hiện diện của Triều Tiên cũng như sự tiếp đón nồng hậu mà nước chủ nhà dành cho phái đoàn cấp cao đã khiến Chủ tịch Kim thật sự "ấn tượng". Ông cũng không quên cảm ơn Seoul vì "những nỗ lực chân thành" của họ.

Ông Kim Jong Un cảm ơn Hàn Quốc vì ‘sự nỗ lực chân thành’ ảnh 1Em gái Chủ tịch Kim Jong Un, bà Kim Yo Jong, đã nhận được sự tiếp đón nồng hậu từ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, bà Kim Yo Jong là một phần trong phái đoàn ngoại giao của Triều Tiên đã được cử tới Thế vận hội Hàn Quốc. Hình ảnh thân thiện và cởi mở của bà Kim Yo Jong đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông trên toàn thế giới. Mọi chi tiết về chuyến đi của bà đều được theo dõi kỹ lưỡng, như trang phục, nét mặt và thậm chí cả chữ viết tay.

Bà cũng đã gửi lời mời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tới tham dự một hội nghị thượng đỉnh được diễn ra tại Bình Nhưỡng. Điều này đã mở ra hy vọng về một sự hòa giải trong tương lai giữa 2 miền Nam-Bắc Triều Tiên.

Chuyến viếng thăm của Kim Yo Jong đã biến bà trở thành thành viên đầu tiên trong gia đình chủ tịch Kim Jong-un đặt chân tới Hàn Quốc kể từ sau khi chiến tranh giữa 2 miền kết thúc.

 Theo AFP

TIN LIÊN QUAN
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.