Phải làm sao khi vợ nhất định đòi ăn Tết nhà ngoại?

Vừa thương vợ, vừa mệt mỏi vì nghe vợ than phiền nhiều quá. Tôi hiểu suy nghĩ của vợ nhưng có cách nào khác đâu. Chỉ vì chuyện vợ đòi ăn Tết nhà ngoại mà vợ chồng tôi chiến tranh lạnh suốt mấy ngày qua. Tôi phải làm sao cho hợp lý đây?
Phải làm sao khi vợ nhất định đòi ăn Tết nhà ngoại?
Chẳng bao lâu nữa là đến Tết Nguyên Đán, người người, nhà nhà đang lo tiền sắm Tết. Nhà tôi cũng không phải ngoại lệ, từ hơn 1 tháng trước tôi đã tích cực nhận thêm việc mong kiếm thêm khoản nào đó sắm Tết cho các cụ ở quê. Công việc cuối năm nhiều áp lực, mệt mỏi, những tưởng về đến nhà nhìn vợ con sẽ có thêm động lực làm việc, ai ngờ tôi chỉ chuốc thêm ưu phiền khi thấy khuôn mặt đầy cau có của vợ.
Tôi cưới vợ được 5 năm, có cháu nhỏ 4 tuổi rồi. Nhà vợ tôi cách nhà tôi gần 400km, cách nơi chúng tôi đang định cư gần 500m. Ngày trước bố mẹ đã khuyên tôi đừng lấy vợ xa bởi một năm tiền đi lại thăm nom, tiền quà mỗi dịp lễ Tết tốn kém, coi như vợ chồng không tích cóp được đồng nào. Thế nhưng có thể là do duyên số, tôi vẫn thuyết phục bố mẹ để cưới nàng. Nhiều người phụ nữ ở gần hơn nhưng tôi không có tình cảm thì biết làm sao được.
Phải làm sao khi vợ nhất định đòi ăn Tết nhà ngoại? - anh 1

Vì nhà ngoại xa nên tôi biết vợ dễ bị tủi thân hơn. Chính vì thế, vợ chồng tôi tiết kiệm tiền để có thể về thăm quê nôi, quê ngoại thường xuyên nhất có thể. Tôi cũng không vì khoảng cách xa xôi mà không quan tâm đến bố mẹ vợ. Dịp lễ được nghỉ nhiều ngày, vợ chồng tôi thường dành toàn bộ ngày nghỉ về quê vợ. Tết thì thường ngày 29 hoặc 30 vợ chồng tôi mới về nhà nội, đến chiều ngày mùng 2 Tết là chúng tôi khăn gói lên quê ngoại cho đến hết ngày nghỉ thì về nhà riêng luôn. Tôi tự thấy mình cũng biết nghĩ cho vợ, hiểu nỗi lòng của vợ chứ đâu bỏ bê nhà ngoại.

Mọi năm Tết vẫn vậy, vợ không ý kiến hay than phiền gì cả. Chẳng hiểu sao năm nay vợ trái tính trái nết quá. Không biết vợ tự nghĩ ra hay ở cơ quan có chị em nào kể ra mà về vợ tôi nói chị A., chị B. được chồng cho cả gia đình về nhà ngoại ăn Tết từ ngày 29. Thế là, vợ tôi nằng nặc đòi năm nay cả nhà sẽ về quê ngoại ăn Tết. Nhà vợ chỉ có 2 chị em gái, đều lấy chồng và định cư xa nhà. Chị gái vợ sắp sinh con thứ 2 nên Tết năm nay không về quê ngoại được. Vợ tôi nói có 2 cô con gái đều lấy chồng xa, bố mẹ vợ năm nào Tết đến cũng lủi thủi chỉ có 2 ông bà.

Tôi hiểu cảnh Tết đến nhà người ta con cháu tụ họp quây quần bên ông bà đêm giao thừa, rồi sáng mùng 1 nên chắc vợ tôi chạnh lòng khi vài chị em được chồng cho về ngoại từ 29. Nhưng mỗi nhà mỗi cảnh, có thể với họ nhà chồng nhiều anh em. Đằng này, nhà tôi chỉ có tôi là con trai duy nhất. Chị gái tôi thì mùng 2 sang chơi rồi cũng về. Nếu vợ chồng tôi lên ngoại ăn Tết thì nhà tôi, 2 bố mẹ cũng buồn lắm. Vừa thương vợ, vừa mệt mỏi vì nghe vợ than phiền nhiều quá. Tôi hiểu suy nghĩ của vợ nhưng có cách nào khác đâu. Chỉ vì chuyện vợ đòi ăn Tết nhà ngoại mà vợ chồng tôi chiến tranh lạnh suốt mấy ngày qua. Tôi phải làm sao cho hợp lý đây?

Xem thêm:

Mẹ chồng chưa một lần hài lòng với quà Tết tôi tặng

Vợ luôn tìm cách rút ngắn thời gian ăn Tết nhà nội

Sẵn sàng đồng ý nếu vợ đòi ăn Tết nhà ngoại!

Gửi người mẹ thứ hai của con!

Vì em là cô gái đã từng bị tổn thương

Lấy chồng gần, tôi chưa một lần được ngủ lại nhà mẹ đẻ

Dâu mới chưa đến Tết đã lo tiền

Lấy chồng xa, tuy giàu có nhưng mỗi dịp lễ tết tôi lại khóc cả đêm

Con gái của mẹ, đừng bao giờ lấy chồng xa con nhé!

"Chào 2026" - Đêm diễn giàu cảm xúc của những cá tính âm nhạc Việt
"Chào 2026" - Đêm diễn giàu cảm xúc của những cá tính âm nhạc Việt
(Ngày Nay) - Tối 25/12, tại Hồ Văn (Văn Miếu - Quốc Tử Giám), Chương trình âm nhạc “Chào 2026” với sự tham gia của ca sĩ Thanh Lam và nhiều nghệ sĩ cá tính đã mang đến cho khán giả một đêm diễn giàu cảm xúc, nơi những cá tính âm nhạc độc đáo của Việt Nam gặp gỡ, đối thoại và cùng thăng hoa trong không khí đón chào năm mới.
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
(Ngày Nay) - Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
 Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
(Ngày Nay) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm tranh dân gian Đông Hồ tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Nguyễn Hữu Đạo là nghệ nhân trẻ nhất của làng tranh. Từ những bản khắc cổ và nền giấy điệp truyền thống, anh đã bền bỉ nối dài dòng chảy di sản, gìn giữ tinh hoa cha ông bằng tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ.
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới của Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy các hạt quay theo hai chiều ngược nhau trong môi trường chất lỏng có thể tự kết nối thành những chuỗi dài giống như polyme và đặc biệt là có khả năng tự di chuyển, tương tác và sắp xếp lại cấu trúc - giống cách các hệ thống sống hình thành và tự tổ chức trong tự nhiên.