Phạt 15 triệu đồng với người phụ nữ thu mua sổ bảo hiểm xã hội trái phép

(Ngày Nay) - Người phụ nữ lập trang Facebook mạo danh Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương thu mua sổ bảo hiểm của người dân bị xử phạt 15 triệu đồng.
Đối tượng Kiều bị xử phạt 15 triệu đồng về hành vi giả mạo trang thông tin của tổ chức, cá nhân khác. - Ảnh: Zing.vn
Đối tượng Kiều bị xử phạt 15 triệu đồng về hành vi giả mạo trang thông tin của tổ chức, cá nhân khác. - Ảnh: Zing.vn

Theo thông tin đăng tải trên báo Tiền Phong, ngày 7/5, Công an tỉnh Bình Dương và Thanh tra Sở Thông tin truyền thông tỉnh Bình Dương đã tiến hành mời làm việc và ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với Ngô Thị Thúy Kiều (SN 1990, ngụ Bình Định) liên quan đến việc thu mua Bảo hiểm xã hội.

Theo đó, Kiều bị xử phạt vi phạm hành chính số tiền 15 triệu đồng do có hành vi giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân khác.

Như Zing.vn đã đưa tin, trong thời điểm dịch COVID-19, Kiều lập tài khoản Facebook mang tên “Bảo hiểm xã hội Bình Dương” để thu mua sổ bảo hiểm xã hội của những người lao động.

Ngày 9/4, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an phối hợp Công an tỉnh Bình Dương vào cuộc xử lý, gỡ bỏ trang Facebook của bà Kiều.

Đến ngày 13/4, nhà chức trách đã triệu tập bà Kiều lên làm việc để làm rõ hành vi mạo danh cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương, thu mua sổ Bảo hiểm xã hội.

Qua làm việc, bà Kiều thừa nhận thu mua sổ Bảo hiểm xã hội của người dân với giá thấp rồi thực lĩnh theo giá của cơ quan Bảo hiểm xã hội để hưởng chênh lệch. Người phụ nữ cho biết hành vi của mình là sai trái và cam kết không tái phạm.

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.