Phạt 15 triệu đồng với người phụ nữ thu mua sổ bảo hiểm xã hội trái phép

(Ngày Nay) - Người phụ nữ lập trang Facebook mạo danh Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương thu mua sổ bảo hiểm của người dân bị xử phạt 15 triệu đồng.
Đối tượng Kiều bị xử phạt 15 triệu đồng về hành vi giả mạo trang thông tin của tổ chức, cá nhân khác. - Ảnh: Zing.vn
Đối tượng Kiều bị xử phạt 15 triệu đồng về hành vi giả mạo trang thông tin của tổ chức, cá nhân khác. - Ảnh: Zing.vn

Theo thông tin đăng tải trên báo Tiền Phong, ngày 7/5, Công an tỉnh Bình Dương và Thanh tra Sở Thông tin truyền thông tỉnh Bình Dương đã tiến hành mời làm việc và ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với Ngô Thị Thúy Kiều (SN 1990, ngụ Bình Định) liên quan đến việc thu mua Bảo hiểm xã hội.

Theo đó, Kiều bị xử phạt vi phạm hành chính số tiền 15 triệu đồng do có hành vi giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân khác.

Như Zing.vn đã đưa tin, trong thời điểm dịch COVID-19, Kiều lập tài khoản Facebook mang tên “Bảo hiểm xã hội Bình Dương” để thu mua sổ bảo hiểm xã hội của những người lao động.

Ngày 9/4, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an phối hợp Công an tỉnh Bình Dương vào cuộc xử lý, gỡ bỏ trang Facebook của bà Kiều.

Đến ngày 13/4, nhà chức trách đã triệu tập bà Kiều lên làm việc để làm rõ hành vi mạo danh cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương, thu mua sổ Bảo hiểm xã hội.

Qua làm việc, bà Kiều thừa nhận thu mua sổ Bảo hiểm xã hội của người dân với giá thấp rồi thực lĩnh theo giá của cơ quan Bảo hiểm xã hội để hưởng chênh lệch. Người phụ nữ cho biết hành vi của mình là sai trái và cam kết không tái phạm.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
(Ngày Nay) - Khi nghe về Bill Gates, người ta luôn nghĩ đến Microsoft và hoạt động từ thiện, tuy nhiên người đàn ông giàu thứ 4 thế giới lại rất thích làm nông nghiệp. Trong những năm gần đây, vị tỷ phú công nghệ đã liên tục mua các mảnh đất nông nghiệp và biến mình thành địa chủ lớn nhất nước Mỹ.
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
(Ngày Nay) - Được cất giữ trong tủ đông lạnh tại Viện Pasteur Campuchia là mầm bệnh từ dơi đã tồn tại hàng thập kỷ, được coi là một trong những họ hàng gần nhất được biết đến với virus Sars-CoV-2, hiện đang gây ra hơn 2,5 triệu ca tử vong do COVID-19 trên toàn cầu.