Phó thủ tướng sẽ tham dự Hội nghị tại Philipines bắt đầu từ ngày mai

(Ngày Nay) - Vào chiều thứ 5 ngày 3 tháng 8, Bộ ngoại giao Việt Nam đã tổ chức họp báo thường kỳ để thông báo về các hoạt động của Đoàn ngoại giao Việt Nam.
Phó thủ tướng sẽ tham dự Hội nghị tại Philipines bắt đầu từ ngày mai

Theo người phát ngôn của Bộ ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ dẫn đầu đoàn ngoại giao Việt Nam đi tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 50,Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN+3 (APT) lần thứ 18, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Đông Á (EAS) lần thứ 7, Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) lần thứ 24 và các hội nghị liên quan sẽ được tổ chức tại Manila, Philippines.

Phó thủ tướng sẽ tham dự Hội nghị tại Philipines bắt đầu từ ngày mai ảnh 1Người phát ngôn của Bộ ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ ngoại giao được tổ chức ngày 3/8

Chuyến tham dự hội nghị của Đoàn ngoại giao Việt Nam do Phó thủ tướng bắt đầu sẽ diễn ra từ ngày 4 - 8 tháng 8 năm 2017.

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM) là cơ chế đầu tiên của ASEAN, được thành lập cùng với thời điểm ra đời của ASEAN năm 1967 và là một trong những cơ chế chủ chốt của tổ chức. Tại hội nghị, đại diện các nước trong khu vực không chỉ bàn về vấn đề chính trị, an ninh mà còn thảo luận về nhiều lĩnh vực khác.

Với chủ đề “Đối tác để thay đổi, hội nhập thế giới” của năm ASEAN 2017, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 50 và các hội nghị liên quan dự kiến sẽ tiếp tục thảo luận các vấn đề quan trọng của hợp tác ASEAN như xây dựng Cộng đồng ASEAN trên các trụ cột, kết nối ASEAN, quan hệ hợp tác ngoại khối, các vấn đề an ninh khu vực và quốc tế khác, và các hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN.

WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”