Phỏng vấn độc quyền ca sĩ Isaac Hong: Tôi hy vọng đóng góp của mình mang tới sự cộng hưởng tích cực

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhận được lời mời từ UNESCO, Isaac Hong đã trở thành ca sĩ đại diện của Hàn Quốc đến biểu diễn tại Lễ công bố dự án "Chúng tôi Có thể" giai đoạn II do UNESCO thực hiện, phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tạp chí Ngày Nay, tài trợ bởi tập đoàn CJ - diễn ra ngày 28/3/2023. PV Tạp chí Ngày Nay đã có một cuộc trò chuyện với nam ca sĩ về sự đồng hành đầy đặc biệt này cũng như những dự định âm nhạc sắp tới. 

PV: Anh có thể chia sẻ cảm xúc khi nhận được lời mời của UNESCO sang Việt Nam biểu diễn?

Nhận được lời mời biểu diễn tại Lễ phát động giai đoạn II dự án "Chúng tôi Có thể" - Thúc đẩy Bình đẳng giới và Giáo dục cho Trẻ em dân tộc thiểu số của Việt Nam của UNESCO là một vinh dự. Tôi thấy rất vui khi có cơ hội được biểu diễn và trò chuyện với khán giả Việt Nam tại một sự kiện mang nhiều ý nghĩa như vậy.

Tôi hy vọng đóng góp của bản thân sẽ mang tới một sự cộng hưởng tích cực. Được cống hiến cho những dự án có ích chính là một trong những nguyên nhân khiến tôi cảm thấy việc làm nhạc thật sự có ý nghĩa.

Phỏng vấn độc quyền ca sĩ Isaac Hong: Tôi hy vọng đóng góp của mình mang tới sự cộng hưởng tích cực ảnh 1

Ca sĩ Isaac Hong chụp ảnh cùng ông Christian Manhart, Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam. Ảnh: Kondou

PV: Anh có dự định gắn bó với các hoạt động của UNESCO trong tương lai?

Tất nhiên là tôi sẵn lòng gắn bó. Tôi rất thích tham gia vào những lĩnh vực, hoạt động xã hội bất cứ khi nào có thể. Về lâu dài, Isaac Hong chắc chắn sẽ trở thành một nghệ sĩ xuất sắc hơn bởi tôi muốn trở thành một phần của những hoạt động tốt đẹp và lan tỏa chúng đến với cộng đồng.

Một trong những lý do khiến tôi nhận ra tầm quan trọng của việc giáo dục đối với trẻ em là bởi tôi từng được trò chuyện với những người bạn từ những quốc gia - nơi họ không có cơ hội học hành từ khi còn nhỏ, và tôi biết điều đó tác động đến cuộc sống của họ ra sao. Tôi mong rằng UNESCO và các cộng sự của mình sẽ luôn bền bỉ và kiên trì trong hành trình đem đến một tương lai tươi sáng, một nền giáo dục tốt hơn cho trẻ em.

Phỏng vấn độc quyền ca sĩ Isaac Hong: Tôi hy vọng đóng góp của mình mang tới sự cộng hưởng tích cực ảnh 2
Phỏng vấn độc quyền ca sĩ Isaac Hong: Tôi hy vọng đóng góp của mình mang tới sự cộng hưởng tích cực ảnh 3
Giọng hát ngọt ngào của Isaac Hong đã chiếm được trái tim của khán giả Việt Nam. Ảnh: Kondou.

Phần biểu diễn của Isaac Hong từ 1:19:11 - 1:35:46

Isaac Hong đã đem đến sự kiện của UNESCO tại Việt Nam ba ca khúc tất cả. Chia sẻ về hai lựa chọn cover của mình, Isaac Hong cho biết anh cảm thấy "Just the way you are" của Bruno Mars là một bản ballad phù hợp với bầu không khí của sự kiện, trong khi anh chọn bản nhạc phim "걱정말아요 그대" (Don't worry dear) vì biết rằng drama Reply 1988 rất được yêu thích tại Việt Nam. Isaac Hong chỉ mang một sản phẩm âm nhạc của bản thân đến sự kiện là ca khúc "알 것도 같아" (I think I Know) (My Liberatio Notes OST).

Phỏng vấn độc quyền ca sĩ Isaac Hong: Tôi hy vọng đóng góp của mình mang tới sự cộng hưởng tích cực ảnh 4

Isaac Hong giao lưu cùng khán giả Việt Nam.

PV: Anh có thể kể thêm về truyền thống gia đình và giáo dục của mình?

Tôi lớn lên trong một gia đình Cơ đốc giáo (tôn giáo phổ biến nhất trên thế giới với hơn 2 tỷ tín đồ). Cha mẹ tôi là nhà giáo và họ đã đi vòng quanh thế giới để dạy học cho những đứa trẻ. Hiện tại, họ đang ở Uganda để giúp đỡ trẻ em Châu Phi. Nhìn gương cha mẹ mà lớn, tôi đã hiểu nhiều hơn về ý nghĩa của giáo dục, cũng hiểu rằng những tấm lòng và việc làm tốt đẹp luôn có thể cứu được mọi người - theo đúng nghĩa đen. Những hành động đó cũng mang nhiều ý nghĩa nhân văn như chính dự án mà tôi được mời tham dự ngày hôm nay.

PV: Đây có phải là lần đầu tiên anh đến thăm Việt Nam?

Đây là lần đầu tiên tôi đến thăm đất nước của các bạn. Tuy chỉ trong một thời gian ngắn, tôi cũng có thể cảm nhận được bầu không khí thân thiện và sự hòa đồng của con người nơi đây.

Ở một số nơi tôi từng đến, đôi khi tôi sẽ cảm thấy có chút căng thẳng khi biểu diễn, nhưng tôi không cảm thấy như vậy ở đây. Hoặc có lẽ là do tôi đã già đi chăng (cười), ai mà biết được. À, tuy nhiên tôi có chút hồi hộp khi lần đầu phát biểu bằng tiếng Anh trên sân khấu (cười).

Phỏng vấn độc quyền ca sĩ Isaac Hong: Tôi hy vọng đóng góp của mình mang tới sự cộng hưởng tích cực ảnh 5

Isaac Hong chụp ảnh cùng khán giả Việt Nam. Ảnh: Kondou.

Phỏng vấn độc quyền ca sĩ Isaac Hong: Tôi hy vọng đóng góp của mình mang tới sự cộng hưởng tích cực ảnh 6

Isaac Hong chụp ảnh cùng khán giả Việt Nam. Ảnh: Kondou.

Phỏng vấn độc quyền ca sĩ Isaac Hong: Tôi hy vọng đóng góp của mình mang tới sự cộng hưởng tích cực ảnh 7

Isaac Hong chụp ảnh cùng khán giả Việt Nam. Ảnh: Kondou.

Phỏng vấn độc quyền ca sĩ Isaac Hong: Tôi hy vọng đóng góp của mình mang tới sự cộng hưởng tích cực ảnh 8

Isaac Hong chụp ảnh cùng khán giả Việt Nam. Ảnh: Kondou.

PV: Anh đã bao giờ nghe nhạc Việt Nam chưa?

Thú thật là tôi chưa có cơ hội nghe nhạc Việt Nam nhiều, nhưng Phương Mỹ Chi là một ca sĩ tuyệt vời.

Trong vài ngày dạo quanh thành phố Hà Nội của các bạn, tôi có thể nghe thấy âm nhạc tuyệt vời ở khắp nơi. Tôi nhận ra ngành công nghiệp âm nhạc hiện đại ở đây có phong cách và cách tiếp cận khán giả khá tương đồng với đất nước của tôi. Tôi chắc chắn sẽ lắng nghe các nghệ sĩ Việt Nam nhiều hơn.

Phỏng vấn độc quyền ca sĩ Isaac Hong: Tôi hy vọng đóng góp của mình mang tới sự cộng hưởng tích cực ảnh 9

Isaac Hong và Phương Mỹ Chi là hai ca sĩ khách mời, đại diện cho Hàn Quốc và Việt Nam tại Lễ công bố giai đoạn II dự án "Chúng tôi Có thể" (We are Able) của UNESCO. Ảnh: Kondou.

MV Stay của Isaac Hong đã được ra mắt vào tháng 8/2022.

Phỏng vấn độc quyền ca sĩ Isaac Hong: Tôi hy vọng đóng góp của mình mang tới sự cộng hưởng tích cực ảnh 10

Đĩa đơn "everland" của Isaac Hong và Sooyoung Chin sẽ ra mắt vào ngày 26/4, single mở đường "(n)everland" ra mắt ngày 6/4 lúc 4:00 Việt Nam.

PV: Kế hoạch âm nhạc sắp tới của anh là gì?

Tôi dự định sẽ cho ra mắt nhạc mới của mình vào 6/4 và 26/4. Tôi đã dành rất nhiều thời gian trau chuốt, chuẩn bị để đảm bảo rằng những sản phẩm ấy đại diện cho cá tính, con người của Isaac Hong. Hy vọng rằng công chúng Việt Nam cũng sẽ lắng nghe và đón nhận.

PV: Cám ơn Isaac Hong, chúc anh và những dự án âm nhạc sắp tới của mình thành công tốt đẹp./.

Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên (thứ 4 từ phải qua) tại buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Pfizer Inc của Mỹ.
Tăng cường hợp tác y tế giữa Việt Nam và Mỹ
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Hội nghị Sinh học Quốc tế diễn ra từ ngày 5-8/6 tại Mỹ, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng thường trực Đỗ Xuân Tuyên dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại trụ sở chính của tập đoàn Pfizer Inc. ở New York.
Văn hóa Hà Nội như một dòng chảy ngầm bền bỉ - Bài 2: Tiếng vọng nghìn năm từ những miền quê xứ Đoài
Văn hóa Hà Nội như một dòng chảy ngầm bền bỉ - Bài 2: Tiếng vọng nghìn năm từ những miền quê xứ Đoài
(Ngày Nay) - Những mái nhà nhuốm màu thời gian, những di tích thâm trầm, cổ kính lọt thỏm giữa phố phường sầm uất. Phố cũ liền phố mới, những biệt thự cổ trầm mặc nằm kề những tòa nhà hiện đại cao chót vót. Chưa bao giờ, văn hóa Hà Nội đứng trước những thách thức và thay đổi trên quy mô lớn như hiện nay…
Viettel tạo nhiều đột phá trong 5 năm kinh doanh tại Myanmar
Viettel tạo nhiều đột phá trong 5 năm kinh doanh tại Myanmar
(Ngày Nay) - Ngày 09/06 tròn 5 năm kinh doanh tại Myanmar, Mytel – thương hiệu của Tập đoàn Viettel tại Myanmar ghi dấu ấn là nhà mạng dẫn đầu về thị phần và chất lượng dịch vụ tại đất nước này. Tổng doanh thu lũy kế trong 5 năm của Mytel đạt hơn 2 tỷ USD, là thị trường có doanh thu dịch vụ cao nhất năm 2022 của Viettel.
Dự báo kinh tế Nga phục hồi hoàn toàn vào năm 2024
Dự báo kinh tế Nga phục hồi hoàn toàn vào năm 2024
(Ngày Nay) - Trong cuộc họp báo hôm 9/6, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) Elvira Nabiullina cho biết nền kinh tế Nga sẽ phục hồi hoàn toàn vào năm 2024, sau cuộc suy thoái do các lệnh trừng phạt của phương Tây.