Quân đội Nga tiêu diệt khủng bố ở vùng Belgorod

(Ngày Nay) - Quân đội Nga đã quét sạch các lực lượng dân tộc chủ nghĩa Ukraine xâm nhập vào quận Grayvoronsky ở Vùng Belgorod vào đầu tuần này, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov tuyên bố.
Quân đội Nga tiêu diệt khủng bố ở vùng Belgorod

Bộ Quốc phòng Nga cho biết những kẻ khủng bố đã xâm nhập lãnh thổ nước này vào ngày 22/5 sau khi nã pháo vào trạm kiểm soát biên giới Kozinka và một số cơ sở dân sự khác.

Các phần từ này đã bị ngăn chặn và loại bỏ sau các cuộc không kích, pháo kích từ các đơn vị an ninh biên giới nhà nước của Quân khu phía Tây, theo Bộ Quốc phòng Nga. Hơn 70 phần tử khủng bố Ukraine đã bị tiêu diệt. Quân đội Nga đã đẩy tàn quân của nhóm phá hoại trở lại Ukraine trước khi tiêu diệt hoàn toàn.

Theo thống kê, quân đội Nga đã phá hủy 4 xe chiến đấu bọc thép và 5 xe bán tải. Khoảng 29 tòa nhà dân cư và 3 phương tiện đã bị hư hại. Ngoài ra, vụ tấn công đã khiến 14 khu dân cư rơi vào tình trạng mất điện.

Trong 24 giờ qua, quân đội Ukraine đã nã pháo vào khoảng 20 khu dân cư ở Belgorod khiến 12 người bị thường, Thống đốc Vyacheslav Gladkov cho biết.

Cũng theo các nhà chức trách Nga, phía Ukraine đã lan truyền tin đồn rằng xe tăng đang tiến vào khu vực và một thảm họa hạt nhân sắp xảy ra. Thống đốc Vyacheslav Gladkov cho biết mục tiêu của Ukraine là đe dọa người dân và gieo rắc sự hoảng loạn trong khu vực.

Ủy ban Điều tra của Nga đã mở một vụ án hình sự với các tội danh khủng bố, âm mưu sát hại các thành viên của cơ quan thực thi pháp luật, cố ý giết người, phá hoại tài sản có tính toán trước và buôn bán vũ khí và chất nổ bất hợp pháp.

Vụ khủng bố đã gây lo ngại sâu sắc ở Điện Kremlin, theo người phát ngôn Dmitry Peskov. Tuy nhiên,Hội đồng An ninh Nga vẫn giữ nguyên kế hoạch tổ chức một cuộc họp định kỳ vào cuối tuần này thay vì họp khẩn sau vụ tấn công.

Theo TASS
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
(Ngày Nay) - Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh - còn gọi là OPEC+ - ngày 5/4 đã nhất trí tăng hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày từ tháng 5 tới. Đây là mức tăng khiêm tốn và chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng, do các thành viên chủ chốt trong liên minh không thể tăng sản lượng thực tế bởi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran.
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/4/2026, Liên minh châu Âu (EU) sẽ triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới mang tên EES (Entry/Exit System), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hoạt động quản lý biên giới khu vực Schengen. Việc áp dụng kiểm tra 100% đối với hành khách ngoài EU được dự báo sẽ gây ra tình trạng ùn tắc tại các sân bay, nhà ga quốc tế và cảng biển ngay trong những ngày đầu triển khai.
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.