Quân đội Nga tiêu diệt khủng bố ở vùng Belgorod

(Ngày Nay) - Quân đội Nga đã quét sạch các lực lượng dân tộc chủ nghĩa Ukraine xâm nhập vào quận Grayvoronsky ở Vùng Belgorod vào đầu tuần này, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov tuyên bố.
Quân đội Nga tiêu diệt khủng bố ở vùng Belgorod

Bộ Quốc phòng Nga cho biết những kẻ khủng bố đã xâm nhập lãnh thổ nước này vào ngày 22/5 sau khi nã pháo vào trạm kiểm soát biên giới Kozinka và một số cơ sở dân sự khác.

Các phần từ này đã bị ngăn chặn và loại bỏ sau các cuộc không kích, pháo kích từ các đơn vị an ninh biên giới nhà nước của Quân khu phía Tây, theo Bộ Quốc phòng Nga. Hơn 70 phần tử khủng bố Ukraine đã bị tiêu diệt. Quân đội Nga đã đẩy tàn quân của nhóm phá hoại trở lại Ukraine trước khi tiêu diệt hoàn toàn.

Theo thống kê, quân đội Nga đã phá hủy 4 xe chiến đấu bọc thép và 5 xe bán tải. Khoảng 29 tòa nhà dân cư và 3 phương tiện đã bị hư hại. Ngoài ra, vụ tấn công đã khiến 14 khu dân cư rơi vào tình trạng mất điện.

Trong 24 giờ qua, quân đội Ukraine đã nã pháo vào khoảng 20 khu dân cư ở Belgorod khiến 12 người bị thường, Thống đốc Vyacheslav Gladkov cho biết.

Cũng theo các nhà chức trách Nga, phía Ukraine đã lan truyền tin đồn rằng xe tăng đang tiến vào khu vực và một thảm họa hạt nhân sắp xảy ra. Thống đốc Vyacheslav Gladkov cho biết mục tiêu của Ukraine là đe dọa người dân và gieo rắc sự hoảng loạn trong khu vực.

Ủy ban Điều tra của Nga đã mở một vụ án hình sự với các tội danh khủng bố, âm mưu sát hại các thành viên của cơ quan thực thi pháp luật, cố ý giết người, phá hoại tài sản có tính toán trước và buôn bán vũ khí và chất nổ bất hợp pháp.

Vụ khủng bố đã gây lo ngại sâu sắc ở Điện Kremlin, theo người phát ngôn Dmitry Peskov. Tuy nhiên,Hội đồng An ninh Nga vẫn giữ nguyên kế hoạch tổ chức một cuộc họp định kỳ vào cuối tuần này thay vì họp khẩn sau vụ tấn công.

Theo TASS
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.