Quảng Ninh: Đình chỉ thầy giáo tát liên tiếp khiến nam sinh bị chấn thương sọ não

(Ngày Nay) - Do C. thay đổi chỗ ngồi, thầy Chức đã tát 2 cái khiến em này đập đầu vào cửa sổ, sau đó khi em C. về chỗ thì thầy giáo thể dục tát bồi thêm lần nữa, sau khi về nhà em C. có biểu hiện lạ và được gia đình đưa đi cấp cứu.
Em C. đang được điều trị tại địa phương. Ảnh: PLO
Em C. đang được điều trị tại địa phương. Ảnh: PLO

Ngày 9/1, tại Trường THCS Xuân Sơn, huyện Đông Triều, Quảng Ninh xảy ra vụ việc một nam sinh lớp 9 bị thầy giáo thể dục tát nhiều lần khiến em này va vào cửa sổ dẫn đến chấn thương sọ não.

Ngày 18/1, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, chị Nguyễn Thị Thu Hiền, mẹ em C., cho biết: Sáng 9/1, trời mưa nên các học sinh không phải ra sân học thể dục mà ngồi trong lớp tự quản.

Hôm đó C. mệt nên ngồi gục mặt ở bàn, sau đó ngồi vào chỗ của bạn. Khi thầy giáo thể dục Nguyễn Văn Chức yêu cầu các học sinh về chỗ thì bạn học đuổi em C. “Khi C. vừa đứng dậy thì thầy giáo dạy thể dục tát hai cái khiến C. lảo đảo ngã đập đầu vào cửa sổ. Khi C. đã về chỗ ngồi, thầy Chức còn tát bồi” - mẹ em C. nói.

Theo gia đình, khi em về nhà thì biểu hiện bất thường, sốt nên gia đình đưa vào bệnh viện. Qua chiếu chụp, xác định em C. bị tụ máu não và phải phẫu thuật tại BV Việt Đức.

Cũng theo chị Hiền, khi xảy ra sự việc, gia đình thầy Chức cũng đến nói chuyện tình cảm nhưng sau đó không thăm hỏi gì khiến gia đình chị bức xúc.

Khi được liên hệ để xác minh việc tát học sinh, thầy Chức từ chối trả lời. Trường THCS Xuân Sơn, nơi em C. học cũng không cung cấp thông tin, còn lãnh đạo UBND phường Xuân Sơn thì nói gọn lỏn: “Việc không có gì đâu”.

Lãnh đạo Công an thị xã Đông Triều cho biết: “Chúng tôi chỉ mới vừa nhận thông tin trong chiều cùng ngày qua dư luận chứ không có báo cáo nào từ địa phương. Dù là qua dư luận hay chính thức, công an huyện cũng sẽ xác minh thông tin trên để xử lý theo quy định”.

Chiều 18/1, chủ tịch UBND thị xã Đông Triều cho biết đã tạm đình chỉ công tác với thầy Nguyễn Văn Chức trong vòng 15 ngày (kể từ ngày 18/1) và UBND thị xã Đông Triều giao các cơ quan chức năng xác minh làm rõ việc thầy này bị tố tát học sinh chấn thương sọ não.

Sau khi được đưa lên Hà Nội mổ hút máu tụ trong não, em C. đã được gia đình đưa về bệnh viện Quảng Ninh tiếp tục điều trị, theo báo Tiền Phong.

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.