Quảng Trị: Hai công nhân trốn ở lại Hàn Quốc khi đi du lịch

(Ngày Nay) - Hai người đàn ông là công, nhân viên thuộc Tổng công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị đã lợi dụng việc đi du lịch cùng công ty để trốn ở lại Hàn Quốc làm việc.
Trụ sở Cty TNHH MTV Cao su Quảng Trị (số 264 đường Hùng Vương, phường Đông Lương, TP Đông Hà). Ảnh: VietNamNet
Trụ sở Cty TNHH MTV Cao su Quảng Trị (số 264 đường Hùng Vương, phường Đông Lương, TP Đông Hà). Ảnh: VietNamNet

Xác nhận thông tin với báo VietNamNet, ông Văn Lưu - Tổng giám đốc công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị cho biết, do công việc làm ăn của công ty năm nay phát đạt hơn nhiều năm trước nên trong tháng 7 vừa qua, lãnh đạo công ty đã trích quỹ phúc lợi để tổ chức cho hàng chục cán bộ, công nhân đi tham quan, du lịch tại Hàn Quốc.

“Khi đoàn rời Hàn Quốc để trở về thì phát hiện hai người trong đoàn đã bỏ trốn, không về cùng đoàn. Khi tiếp xúc với gia đình, chúng tôi được biết 2 công nhân này qua Hàn Quốc có gặp một số người bạn đồng hương đang làm việc bên đó nên quyết định ở lại làm việc”, ông Lưu cho biết.

Theo nguồn tin của báo Tiền Phong, 2 thành viên trong đoàn đã bỏ trốn là nhân viên bảo vệ Lê Văn Linh (SN 1988, ở TP Đông Hà) và nhân viên nông trường Nguyễn Minh Thiện (SN 1977, ở Hướng Hóa).

“Sau khi biết sự việc, công ty đã báo Công an, gửi thông báo về địa phương và cả lãnh đạo tỉnh Quảng Trị. Gia đình của 2 nhân viên này khẳng định không biết con em họ hiện ở đâu. Công ty đã ra quyết định sa thải 2 nhân viên này. Công an vẫn đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ để xử lý vụ việc”, ông Lưu nói.

Cơ quan an ninh, Công an tỉnh Quảng Trị đã nắm bắt thông tin, đề nghị gia đình động viên hai công nhân sớm về nước.

Tổng hợp

WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”