Ngoại trưởng Hoa Kỳ Marco Rubio chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhân dịp đặc biệt này, người đứng đầu ngành ngoại giao Hoa Kỳ đã gửi “những lời chúc nồng nhiệt nhất tới nhân dân Việt Nam có một lễ kỷ niệm tràn đầy niềm vui và một năm thịnh vượng phía trước.”
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Marco Rubio. Ảnh: CNP
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Marco Rubio. Ảnh: CNP

Ngoại trưởng Marco Rubio đã thay mặt Chính phủ Hợp chúng quốc Hoa Kỳ gửi lời chúc mừng chân thành tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9.

Trong thông cáo báo chí ngày 1/9, Ngoại trưởng Rubio cho biết Hoa Kỳ ngưỡng mộ sự kiên cường, quyết tâm và những tiến bộ mà nhân dân Việt Nam đã đạt được. Việt Nam tiếp tục cho thấy tốc độ tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ, trở thành một đối tác then chốt ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương và là quốc gia đi đầu trong việc ứng phó với những thách thức toàn cầu chung.

Theo Ngoại trưởng Rubio, năm nay cũng đánh dấu kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ-Việt Nam. Ông bày tỏ: “Hoa Kỳ tự hào về những tiến bộ mà chúng ta cùng đạt được trong khuôn khổ Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện, qua đó tăng cường hợp tác về an ninh, khoa học và công nghệ, giáo dục, và xử lý các thách thức khu vực, bao gồm an ninh hàng hải và tội phạm xuyên quốc gia."

Ngoại trưởng Rubio chia sẻ: “Khi chúng ta kỷ niệm dịp lịch sử này, chúng tôi tái khẳng định cam kết làm sâu sắc hơn các mối gắn kết giữa hai quốc gia. Cùng nhau, chúng ta sẽ tiếp tục thúc đẩy hòa bình, thịnh vượng và an ninh cho nhân dân Hoa Kỳ và Việt Nam, cũng như cho toàn bộ khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương."

Nhân dịp đặc biệt này, người đứng đầu ngành ngoại giao Hoa Kỳ đã gửi “những lời chúc nồng nhiệt nhất tới nhân dân Việt Nam có một lễ kỷ niệm tràn đầy niềm vui và một năm thịnh vượng phía trước”.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.