Quyết định cuối cùng tháo dỡ biệt phủ trong rừng cấm

Suốt 2 năm, kể từ khi biệt phủ của ông Ngô Văn Quang xây dựng trong rừng cấm đèo Hải Vân, các cơ quan chức năng đã nhiều lần ra công văn bắt buộc tháo dỡ.
Quyết định cuối cùng tháo dỡ biệt phủ trong rừng cấm

Trong vụ việc biệt thự 100 tỷ xây dựng trái phép trên đèo Hải Vân của ông Ngô Văn Quang 2 năm trước cho đến nay vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng. Mặc dù UBND thành phố Đà Nẵng đã có quyết định phá dỡ ngôi nhà nhưng ông Ngô Văn Quang vẫn chưa chấp hành và đến thời điểm này vẫn chưa thấy sự xuất hiện của ông.

Quyết định cuối cùng tháo dỡ biệt phủ trong rừng cấm ảnh 1

Cụ thể, theo công văn ngày 4/2 của UBND thành phố Đà Nẵng, UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã yêu cầu ông Ngô Văn Quang tự tháo dỡ các công trình vi phạm và khôi phục lại tình trạng ban đầu theo quyết định xử phạt số 707 ngày 4/2/2015.

Tiến độ thực hiện được bắt đầu từ ngày nhận thông báo tới hết ngày 30/1/2016, sau 10 ngày mà ông Quang không thực hiện thì quận sẽ buộc cưỡng chế tháo dỡ theo quy định.

Tuy nhiên, sau một thời gian trì hoàn, từ tháng 2/2015 đến nay, đây được xem là quyết định cuối cùng của UBND quận và thành phố. Vậy nhưng, tại buổi họp sáng 7/12 với các cơ quan chức năng quận Liên Chiểu, ông Quang không xuất hiện mà cử dại diện gia đình tới.

Ông Đàm Quang Hưng – Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết, mặc dù không đến dự nhưng ông Quang đã chấp nhận theo quyết định, cam kết tự tháo dỡ chứ không làm khó chính quyền, ông Quang còn gọi điện cho lãnh đạo quận để cam kết.

Chủ trương của thành phố là phải giải quyết việc tháo dỡ trước ngày 4/2/2016, nhưng quận đã quyết định thời gian hoàn thành cần xong trước thời điểm đó.

Chính việc kéo dài thời gian tháo dỡ ngôi nhà xây dựng trái phép này đã khiến dư luận xôn xao, không biết các cơ quan chức năng đã thực sự nghiêm túc kiểm điểm khi buông lỏng quản lý, để một cư dân tiến hành xây dựng trái phép trong từng cấm.

Bên cạnh đó, trách nhiệm của các Sở TNMT, NN&PTNT và UBND thành phố ở đâu khi ông Ngô Văn Quang kể từ khi nhận đất giao khoán đã nhiều lần gửi đơn mong chuyển đổi mục đích sử dụng đất nhưng không hề có phản hồi từ cơ quan chức năng?

Lê Khánh

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.