Rộ 'mốt' thuê 'gấu' đi chơi ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Trong những năm gần đây "dịch vụ cho thuê người yêu" không còn xa lạ, đặc biệt là với giới trẻ. Và ngày 8/3 sắp đến cũng là một dịp để dịch vụ này nổi lên như cồn.
Rộ 'mốt' thuê 'gấu' đi chơi ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Trước đây khi nhắc tới dịch vụ "Cho thuê người yêu" có lẽ nhiều người không hề biết đến, nhưng trong những năm gần đây dịch vụ này lại đang được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là với những người còn đang "cô đơn" muốn kiếm người yêu để đi chơi trong những ngày Valentine, Noel hay mùng 8/3. Và vào ngày quốc tế phụ nữ 8/3 năm nay cũng không phải ngoại lệ.

Rộ 'mốt' thuê 'gấu' đi chơi ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 ảnh 1

Dịch vụ cho thuê người yêu trên mạng xã hội rất phổ biến

Chia sẻ với P.V của báo VTC, anh T (Chuyên dịch vụ cho thuê người yêu trên mạng xã hội) cho biết, vì số lượng nhân viên chỉ có hạn nên chỉ đến cuối tháng 2 là anh đã không còn người để cho thuê nữa.

Theo lời anh T thì tức là với dịch vụ cho thuê người yêu này số người cần thuê là rất lớn.

Anh T cho biết nếu như khách hàng nào thực sự có nhu cầu muốn thuê người yêu để đi chơi vào ngày 8/3 thì sẽ phải để lại số điện thoại kèm theo yêu cầu về "gấu" cần thuê như thế nào. Trong vòng 2 ngày sau đó, nếu anh T có thể tìm thêm người thì mới có thể trả lời và làm hợp đồng với khách.

Theo anh T, thông thường, người được thuê chỉ đơn thuần đi chơi, trò chuyện, ăn uống cùng với khách hàng, với mức giá thuê khoảng 300.000 đồng/giờ cho người yêu là nam giới và 400.000 đồng/giờ cho người yêu là nữ giới.

Thực tế, những dịch vụ cho thuê người yêu trên mạng xã hội rất phổ biến, bạn chỉ cần gõ từ khóa “Thuê người yêu đi chơi 8-3” trên google, rất nhanh sẽ cho ra vô số các kết quả tìm kiếm để bạn tha hồ lựa chọn.

Hay trên mạng xã hội Facebook, cũng không ít các trang fanpage được lập ra để kinh doanh dịch vụ cho thuê người yêu.

Rộ 'mốt' thuê 'gấu' đi chơi ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 ảnh 2

Một trang fanpage dịch vụ cho thêu người yêu với hơn 40 nghìn lượt thích.

Càng gần lễ 8/3, những trang web với những lời mời chào có cánh như: “Với những ai chưa có người yêu, vẫn còn đang cô đơn và rất cần có một người ở bên cạnh trong dịp lễ 8/3 này thì chúng tôi có thể giúp bạn, đưa đến cho bạn một người bạn đóng giả người yêu như thật để cùng có những kỷ niệm đáng nhớ trong ngày 8/3. Nhanh tay nhấc máy lên cho chúng tôi để có ngay một người yêu đi chơi nào, các bạn...”.

Hay với lời mời chào của một trang fanpage: “Dịch vụ cho thuê người yêu ngày 8/3. Bạn có đang cô đơn vào ngày 8/3. Bạn có muốn có niềm hạnh phúc như những cặp đôi sánh bước dạo phố. Vậy còn chờ đợi gì mà không liên hệ qua DV Cho Thuê Người Yêu. Bé Mây Mây hân hạnh được phục vụ! Đăng ký hoặc bấm số gọi ngay cho Mây Mây nào…”.

Không những vậy, các trang mạng còn biết cách khai thác vào thị hiếu của người nhìn đó là đăng tải những hình ảnh lộ “vòng 1, vòng 3...” thật gợi cảm, quyến rũ của các cô nàng hoặc vẻ thư sinh, điển trai của các chàng trai để hút khách.

Rộ 'mốt' thuê 'gấu' đi chơi ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 ảnh 3

Hình ảnh gợi cảm của cô gái này được dùng làm ảnh đại diện của fanpage.

Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều người cho rằng dịch vụ này có rủi ro rất lớn. Thực tế, vẫn có không ít những trường hợp đối tác bị khách hàng "vượt quá giới hạn cho phép", khiến đối tác bối rối, thậm chí bị cảm thấy xúc phạm nặng nề về thể xác và cả tinh thần.

Cũng chính bởi vậy mà dịch vụ này đã bị xã hội lên án rất nhiều và coi nó như một loại hình dịch vụ mại dâm trá hình.

Hay rủi ro tìm đến với khách hàng, như nhiều trường hợp có người tự đăng tin cho thuê chính mình, nhưng lại lấy ảnh giả mạo của người khác để lừa khách hàng. Vậy nên nhiều người không khỏi ngã ngửa khi đăng ký khuê và khi nhận người lại là 2 người hoàn toàn khác nhau.

Thậm chí có trường hợp còn bị lừa một cách trắng trợn. Đăng ký rồi, chuyển tiền rồi mà qua ngày lễ vẫn không thấy "người yêu hờ" đâu.

Bởi vậy với những loại dịch vụ này, bạn nên cẩn thận nếu không có thể sẽ bị mất cả chì lẫn chài.

Q.M

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.