Sân bay Anh có số lượt hành khách xuống mức thấp nhất trong nửa thế kỷ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Số lượt hành khách của sân bay Heathrow trong năm ngoái đã giảm xuống 19,4 triệu lượt và sân bay này chịu khoản thua lỗ trước thuế ở mức 1,79 tỷ bảng Anh (2,43 tỷ USD).
Hành khách tại sân bay Heathrow ở phía tây London, Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Hành khách tại sân bay Heathrow ở phía tây London, Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Heathrow, sân bay nhộn nhịp nhất nước Anh, năm 2021 đã chứng kiến số lượt hành khách thấp nhất kể từ năm 1972 và chịu thiệt hại nặng nề hơn vì đại dịch COVID-19 làm giảm nhu cầu đi du lịch cũng như đi công tác.

Theo số liệu thống kê, số lượt hành khách của sân bay Heathrow trong năm ngoái đã giảm xuống 19,4 triệu lượt. Sân bay này cũng chịu khoản thua lỗ trước thuế ở mức 1,79 tỷ bảng Anh (2,43 tỷ USD), nâng tổng thiệt hại vì dịch bệnh lên lên 3,8 tỷ bảng Anh do số lượt hành khách giảm trong khi những chi phí cố định lại cao.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành John Holland-Kaye cho rằng sân bay Heathrow sẽ đạt mục tiêu tăng hơn gấp đôi số lượt hành khách, lên 45,5 triệu lượt trong năm nay.

Số lượt hành khách hiện ở mức thấp hơn 23% so với dự báo, nhưng ông Holland-Kaye cho biết đã có dấu hiệu phục hồi trong bối cảnh sân bay Heathrow chứng kiến một số ngày nhộn nhịp nhất trong 2 năm qua khi các gia đình đã đi trượt tuyết vào kỳ nghỉ của học sinh hồi tuần trước.

Ông cũng hy vọng sân bay sẽ “khá bận rộn” vào mùa Hè tới, theo đó sân bay Heathrow đang phối hợp với các hãng hàng không để mở rộng hoạt động và mở cửa trở lại Terminal 4 để phục vụ hành khách vào thời gian cao điểm mùa Hè.

Theo ông Holland-Kaye, trong khi du lịch ra nước ngoài đã được thúc đẩy khi Chính phủ Anh dỡ bỏ các biện pháp hạn chế, thì hoạt động du lịch hay công tác từ nước ngoài vào Anh vẫn bị hạn chế, trong đó có cả các tuyến xuyên Đại Tây Dương vì các nước khác vẫn áp dụng quy định xét nghiệm COVID-19.

Ông cho biết ông không hy vọng hoạt động đi lại sẽ trở lại như thời kỳ trước khi xảy ra đại dịch trừ khi tất cả các biện pháp hạn chế được dỡ bỏ./.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.