Hàn Quốc: Chi phí nuôi trẻ cao nhất thế giới
Hàn Quốc: Chi phí nuôi trẻ cao nhất thế giới
(Ngày Nay) - Viện Nghiên cứu dân số tại Bắc Kinh (Trung Quốc) mới đây đã xếp hạng các quốc gia có chi phí nuôi con cao nhất thế giới, trong đó Hàn Quốc đứng đầu danh sách, tiếp theo là Trung Quốc.
Trung Quốc khuyến khích đảng viên sinh thêm con
Trung Quốc khuyến khích đảng viên sinh thêm con
(Ngày Nay) - Với việc các cặp vợ chồng hiện đã cho phép sinh con thứ ba, chính phủ Trung Quốc đang muốn các đảng viên đứng ra làm gương, mặc dù nhiều người phàn nàn rằng họ không thể sinh thêm con nếu không được trợ cấp tài chính.
Lý do phụ nữ Hàn Quốc né tránh thiên chức
Lý do phụ nữ Hàn Quốc né tránh thiên chức
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dân số Hàn Quốc suy giảm, lối sống hiện đại cùng yếu tố sự nghiệp đã khiến ngày càng có nhiều phụ nữ tại nước này bỏ qua thiên chức làm mẹ.
Nhật Bản đối mặt với tình trạng già hóa dân số hết sức nghiêm trọng. (Getty)
Số lượng trẻ em Nhật Bản giảm liên tiếp trong 37 năm
(Ngày Nay) - Số lượng trẻ em được sinh ra ở đất nước Mặt trời mọc đã giảm liên tiếp trong 37 năm vừa qua, một tín hiệu đáng ngại cho thấy các nỗ lực chống lại tình trạng già hóa dân số của chính phủ nước này đang thất bại.
Tư vấn về sức khỏe sinh sản cho trẻ vị thành niên.
Dậy thì sớm, có cần điều trị?
(Ngày Nay) - Dâ%3ḅy thì là danh từ chỉ hiện tượng người con trai hoặc con gái đã bước vào thời kỳ có thể hoạt động tình dục và ở nữ có thể mang thai và sinh đẻ. Dâ%3ḅy thì đúng ra là một thời kỳ kéo dài trong nhiều năm. Tuổi dâ%3ḅy thì ở con gái thường sớm hơn ở con trai.