Số liệu do Cơ quan quan sát y tế Thụy Sĩ (The Swiss Health Observatory) công bố mới đây cho thấy tỷ lệ sinh mổ tại nước này thuộc hàng cao nhất châu Âu, chiếm gần 1/3 số ca sinh.
(Ngày Nay) - Sinh mổ theo yêu cầu là một phương pháp can thiệp mang lại không ít rủi ro cho mẹ và con. Sinh mổ thường chỉ được xem là sự lựa chọn tình thế khi sản phụ hoặc thai nhi có những vấn đề về bệnh lý cần can thiệp khẩn cấp. Tuy nhiên, một thực tế hiện nay là việc sinh mổ theo yêu cầu đang nở rộ. Nhất là tại các bệnh viện tư nhân có khoa sản.
(Ngày Nay) - Vừa qua, Tạp chí Ngày Nay nhận đơn phản ánh của ông Nguyễn Đức Thiện Ân (39 tuổi, ngụ tại Thị xã Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh) đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ nguyên nhân tử vong của con trai ông sau khi sinh mổ tại bệnh viện Phụ Sản Quốc tế Sài Gòn.
(Ngày Nay) - Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn - nơi thực hiện ca phẫu thuật sinh mổ cho sản phụ Võ Thị Bích L. đưa ra ba nguyên nhân có thể gây tử vong cho sản phụ là thuyên tắc ối, ngộ độc thuốc tê, sốc phản vệ.
Ngày nay số phụ nữ sinh mổ ngày càng nhiều, tuy nhiên việc ăn uống chăm sóc bà đẻ mổ sau sinh cần nhiều chú ý về dinh dưỡng mà không phải ai cũng biết.
(Ngày Nay) - Dự đoán thai nhi to hơn 4 kg, gia đình sản phụ 21 tuổi ở Quảng Trị xin mổ đẻ song bác sĩ khuyên đẻ thường, bé sinh ra bị gãy xương đòn bên trái, phổi xẹp một phần.
Hiện nay, các mẹ đến thời kỳ sinh đẻ đều phân vân nên sinh thường hay sinh mổ. Hầu hết, các mẹ đều chọn phương pháp sinh mổ để không bị đau. Tuy nhiên, sinh thường sẽ giúp bé và mẹ khỏe mạnh hơn.
Sản phụ Nguyễn Thị Yến Linh (SN 1986, ngụ tại Cai Lậy, Tiền Giang) đã tử vong tại bệnh viện Nhân Dân 115 do sốc không hồi phục, băng huyết sau sinh, hậu phẫu cắt tử cung toàn bộ, thắt động mạch hạ vy.