Số lượng du khách tới Hy Lạp cao kỷ lục bất chấp nắng nóng, cháy rừng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - So với cùng kỳ năm ngoái, lượng khách quốc tế tới Hy Lạp đã tăng 18,4% và vượt qua mức kỷ lục 21,84 triệu từng đạt được trong 8 tháng đầu năm 2019.
Số lượng du khách tới Hy Lạp cao kỷ lục bất chấp nắng nóng, cháy rừng

Ngày 23/10, Ngân hàng Hy Lạp công bố số liệu chính thức cho thấy lượng khách du lịch tới nước này trong 8 tháng đầu năm 2023 ở mức cao kỷ lục, bất chấp việc nước này vừa trải qua đợt nắng nóng và cháy rừng dữ dội.

Theo số liệu trên, tính đến hết tháng 8/2023, đất nước vùng Địa Trung Hải này đã đón 22,65 triệu lượt du khách tới thăm quần đảo Aegean và các di tích cổ đại như Acropolis ở thủ đô Athens.

So với cùng kỳ năm ngoái lượng khách đã tăng 18,4% và vượt qua mức kỷ lục 21,84 triệu từng đạt được trong 8 tháng đầu năm 2019.

Con số kỷ lục đạt được phần lớn nhờ vào nguồn du khách Mỹ. Chỉ tính riêng tháng 8, lượng du khách đến từ Mỹ đã tăng 50,3% so với cùng kỳ năm 2022.

Ngành du lịch đóng góp 1/4 Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hy Lạp.

Du khách đến Hy Lạp trong các năm 2020 và 2021 giảm mạnh vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Năm nay, giới chức cũng lo ngại ngành kinh tế chủ lực này tiếp tục chịu tác động tiêu cực của các đợt sóng nhiệt và cháy rừng.

Tháng 7 vừa qua, miền Nam Hy Lạp đã chứng kiến nhiều vụ cháy rừng do tác động của thời tiết khô hạn và nắng nóng kéo dài.

Các vụ cháy đã thiêu rụi khoảng 150.000ha rừng, khiến 26 người thiệt mạng và khiến hàng nghìn người phải sơ tán, trong đó có nhiều khách du lịch tại 2 khu nghỉ dưỡng hàng đầu Rhodes và Corfu.

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.