Tin Mới

Bé gái 2 tuổi hoại tử chân do bị rắn độc cắn

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Khi đang ngồi chơi trong nhà, bé gái bất ngờ bị rắn độc cắn vào bàn chân, nhưng do gia đình phát hiện muộn nên vết thương biến chứng và gây hoại tử.

Do không được cứu chữa kịp thời, một phần bàn chân của bé gái đã bị hoại tử. Ảnh: Infonet

Bà Nguyễn Thị Lĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Sơn (Thạch Hà, Hà Tĩnh) xác nhận với báo Hà Tĩnh về vụ việc bé gái Phan Thị Thùy Linh (SN 2017) bị rắn độc cắn khi ngồi chơi trong nhà khiến bàn chân phải bị hoại tử.

Cụ thể, vào khoảng 19h ngày 13/8, Linh cùng chị gái đang ngồi xem tivi trên ghế sofa thì bị rắn cắn vào chân chảy máu, gây sưng và đau nhưng gia đình không biết.

Sáng hôm sau, thấy bàn chân sưng tím nên gia đình mới đưa đi viện kiểm tra. Lúc này, ở nhà mọi người cũng phát hiện và bắt được con rắn hổ mang gần 2kg nằm trong gầm ghế.

Chia sẻ với báo Infonet, bà Lê Thị Quyết (SN 1961), bà Nội cháu Linh kể: “Lúc đó, tôi ở ngoài sân thì nghe cháu Linh khóc, nên chạy vào thì thấy có vết cắn ở bàn chân phải bị chảy máu. Nghĩ là cháu dẫm lên con mèo con, bị nó cắn nên chỉ đắp lá cho đỡ sưng”.

“Khi đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà thì các bác sĩ yêu cầu chuyển lên tuyến trên, rồi ra Bệnh viện Bạch Mai điều trị. Hai hôm nay cháu đã được chuyển qua Bệnh viện Bỏng Trung ương để xử lý phần hoại tử”, bà Quyết nói thêm.

Cũng theo bà Quyết, sức khỏe của Linh giảm sút nhiều vì đau nhưng vẫn nhanh nhẹn. Mặc dù không ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng sợ bị di chứng do hoại tử.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo