Tin Mới

Bộ Y tế: 63 trường hợp có triệu chứng sốt, có tiền sử đi về từ vùng có dịch nCoV

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính đến 12 giờ ngày 27/1, trên cả nước đã ghi nhận 63 trường hợp có triệu chứng sốt, có tiền sử đi về từ vùng có dịch, bao gồm 25 trường hợp đã được loại trừ nhiễm nCoV, 38 trường hợp tiếp tục theo dõi cách ly.


Tại miền Bắc, đã có 24 trường hợp có triệu chứng sốt và hiện được điều trị tại một số bệnh viện ở Hà Nội như Bệnh viện E, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung Quốc và Bệnh viện Vinmec. Một số địa phương khác như Thanh Hóa, Lai Châu, Bắc Giang, Lào Cai, Hải Dương cũng có bệnh nhân nghi nhiễm virus và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Miền Trung có 12 trường hợp nghi nhiễm virus hiện đang được theo dõi, cách ly và chờ kết quả xét nghiệm.

Về trường hợp hai cha con du khách người Trung Quốc bước đầu dương tính với nCoV đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM trong tình trạng ổn định. Cụ thể, người con đã hết sốt, ăn uống và sinh hoạt bình thường, thở bình thường. Trong khi đó người cha vẫn phải thở bằng máy, tuy nhiên đã tỉnh táo và ăn uống khá hơn.

Theo Bộ Y tế, trên toàn thế giới đã ghi nhận 2.797 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó có 80 trường hợp tử vong (đều tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc và có 1 trường hợp là cán bộ y tế). So với ngày 26/1, số ca mắc tăng 779 trường hợp, tử vong tăng 24 trường hợp.

Kể từ khi công bố trường hợp mắc bệnh đầu tiên cách đây gần 1 tháng tại Vũ Hán, đến nay đã ghi nhận 50 trường hợp bệnh xâm nhập tới 15 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bộ Y tế cũng đã công bố ban hành công văn gửi tới các Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin-Truyền thông,...cùng nhiều UBND trên cả nước để phối hợp điều tra, giám sát ổ dịch, cũng như cung cấp thông tin, phối hợp điều tra dịch bệnh do nCoV gây ra.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo