Tin Mới

Cà Mau: Hàng chục học sinh phải nghỉ học do viêm đường hô hấp

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Đã có 74 học sinh của Trường Tiểu học Nguyễn Văn Huyên (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) phải đi khám bệnh với các triệu chứng như chóng mặt, nhức đầu, sốt và ho.


Ngày 24/9, Phòng Giáo và Đào tạo (GD&ĐT) huyện U Minh (Cà Mau) cho biết, nhiều học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Huyên, thị trấn U Minh (huyện U Minh) bị các triệu chứng chóng mặt, nhức đầu, sốt, ho... được nhà trường và phụ huynh đưa đến cơ sở y tế khám, chữa bệnh, báo Công an Nhân dân đưa tin.

Theo đó, vào sáng 23/9, có 65 em học sinh bị các triệu chứng nêu trên được đưa đến Trạm Y tế thị trấn U Minh điều trị. Đến sáng 24/9, một số học sinh tiếp tục có các triệu chứng tương tự. 

Theo ông Trần Hoàng Lạc, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện U Minh, hiện tình hình sức khỏe các em học sinh đã ổn định. Phòng đã chỉ đạo nhà trường cho toàn bộ số học sinh của 2 lớp có học sinh bị bệnh được nghỉ học hết tuần này. Nhà trường cũng đã phối hợp với đơn vị chức năng tiến hành tiêu độc khử trùng trong trường.

Trao đổi với báo Sài Gòn Giải Phóng, bác sĩ Quách Đồng Hiếu, Trưởng Trạm Y tế thị trấn U Minh cho biết, nhận định ban đầu thì các em bị hội chứng viêm đường hô hấp. "Nguyên nhân có thể do ảnh hưởng thời tiết làm cho mầm bệnh dễ lây lan".

“Phụ huynh khi phát hiện con em có các triệu chứng nhức đầu, chóng mặt, ho, sốt, sổ mũi, mệt mỏi... thì phải đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất khám, điều trị kịp thời. Khi xác định bệnh thì nên cho các em nghỉ học để tránh lây nan cho các học sinh khác ở trường”, Bác sĩ Quách Đồng Hiếu khuyến cáo.

Hiện cán bộ y tế địa phương đã tiến hành tiêu độc, khử trùng tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Huyên.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo