Bệnh viện quá tải mỗi khi trời chuyển mùa.
Bệnh giao mùa - Nỗi ám ảnh khi thời tiết chuyển rét

(Ngày Nay) - Miền Bắc những ngày này thời tiết bỗng chuyển rét đậm với các đợt gió mùa tăng cường, có ngày cả Thủ đô chìm trong sương muối. Đặc trưng khí hậu này tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe như bệnh đường hô hấp, viêm da cơ địa, thậm chí ở những thời điểm nhiệt độ thay đổi đột ngột, nhiều người đối mặt với những cơn đột quỵ nguy hiểm.

Ảnh minh họa
Lạnh tái tê, các BV Hà Nội tích cực chống rét cho bệnh nhân
(Ngày Nay) - Nhiều điều hoà nóng, máy sưởi, quạt sưởi, chăn, nguồn nước ấm đã được các BV trang bị thêm tại các phòng bệnh để chống rét cho bệnh nhân trong đợt lạnh được dự báo kéo dài nhiều ngày với mức nhiệt độ xuống rất thấp này.
‘Bom’ trước cửa nhà
‘Bom’ trước cửa nhà
(Ngày Nay) - Loạt bài điều tra của ProPublica – trang tin phi lợi nhuận Mỹ đoạt Giải thưởng Pulitzer 2017 – cho thấy việc quản lý, tiêu hủy đạn dược, phế thải quân sự của quân đội Mỹ ở một số nơi đang khiến người dân địa phương lo lắng bởi nguy cơ ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe cộng đồng.
Hoạt động sản xuất hạt nhựa từ phế liệu gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng.
Hơn 200 hộ dân ở Thanh Hóa 'kêu trời' vì ô nhiễm kéo dài
Nhiều năm qua, người dân thôn 4, phường Quảng Hưng, TP Thanh Hóa phải sống trong cảnh khốn khổ vì ô nhiễm từ không khí, bụi than do bãi tập kết than của Công ty CP Cảng Thanh Hóa; hoạt động của cơ sở sản xuất hạt nhựa từ phế liệu và Công ty Sửa chữa tàu biển Hoàng Linh tại khu vực Cảng Lễ Môn gây ra. Sự việc trên đã được bà con kiến nghị nhiều lần đến các cấp chính quyền, song tình trạng ô nhiễm thậm chí ngày càng trầm trọng hơn.