Lóc động mạch chủ, một trong những nguyên nhân chính gây đột tử ở người trẻ
Lóc động mạch chủ, một trong những nguyên nhân chính gây đột tử ở người trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 31/1, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Trong năm 2022, bệnh viện đã tiếp nhận và phẫu thuật điều trị 101 bệnh nhân bị lóc động mạch chủ type A cấp tính với tỷ lệ tai biến biến chứng thấp, tỷ lệ tử vong là dưới 10%. Đây là kết quả tương đương với các trung tâm lớn trên thế giới.
Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho nhân viên y tế. Ảnh: Như Ý
Điều tra 11 ca tai biến nặng sau tiêm vắc-xin AstraZeneca
(Ngày Nay) -  Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế vừa có công điện gửi các Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, TP Hải Phòng và tỉnh Gia Lai báo cáo về việc điều tra, đánh giá, kết luận nguyên nhân trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.
Nhân viên cứu nạn chăm sóc cho ngư dân. - Ảnh: Danang MRCC
Ứng cứu kịp thời ngư dân bị tai biến ở Hoàng Sa
(Ngày Nay) - Khoảng 18h30 tối nay 13/4, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam tại Đà Nẵng (Danang MRCC) phát đi thông báo đã ứng ứu kịp thời một ngư dân gặp nạn trên biển Hoàng Sa (Đà Nẵng).
Vụ tai biến sản phụ: Chủ tịch Đà Nẵng khiển trách, yêu cầu Sở Y tế kiểm điểm
Vụ tai biến sản phụ: Chủ tịch Đà Nẵng khiển trách, yêu cầu Sở Y tế kiểm điểm
(Ngày Nay) - Liên quan tới việc 3 sản phụ gặp tai biến tại Bệnh viện TP. Đà Nẵng, Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu Sở Y tế phải tổ chức kiểm điểm, xử lý, rút ra những bài học kinh nghiệm sâu sắc, không để xảy ra các trường hợp tương tự; chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh kịp thời chuyển lên tuyến trên đối với những ca vượt khả năng xử lý.
Nắng nóng đỉnh điểm, bệnh viện tiếp nhận nhiều ca cấp cứu
Nắng nóng đỉnh điểm, bệnh viện tiếp nhận nhiều ca cấp cứu
(Ngày Nay) - Ngày 22-6, theo tin từ Bệnh viện Thanh Nhàn, nắng nóng lên tới mức đỉnh điểm những ngày qua khiến bệnh viện tiếp nhận cấp cứu nhiều trường hợp bị đột quỵ, sốc nhiệt, tim mạch… Bác sĩ Phạm Thị Trà Giang, Trưởng khoa Cấp cứu (Bệnh viện Thanh Nhàn) cảnh báo, nhiệt độ vượt quá ngưỡng chịu đựng của cơ thể có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Để đối phó với thời tiết nắng nóng của mùa hè, mỗi người chú ý bù đủ nước, sử dụng đầy đủ các phương tiện hỗ trợ chống nắng nóng khi ra ngoài hoặc làm việc.
Người nhà bệnh nhân 'bắt đền' bệnh viện vì tai biến bàn tay
Người nhà bệnh nhân 'bắt đền' bệnh viện vì tai biến bàn tay
Sau khi được bác sĩ Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà (TT-Huế) phẫu thuật bóc tách u phần mềm, bàn tay trái của chị Túy ngày càng bị tê và không cử động được như bình thường, nên buộc phải chuyển lên Bệnh viện T.Ư Huế để can thiệp, điều trị. Tiếp đó, người thân bệnh nhân này yêu cầu trung tâm y tế này phải đền bù thiệt hại do gây tai biến bàn tay.

 

Ảnh minh họa
90% người Việt Nam ăn quá mặn, nguy cơ tai biến
(Ngày Nay) - Đó là thông tin được đưa ra tại hội thảo báo chí về truyền thông vận động giảm ăn muối để phòng chống tăng huyết áp, tai biến mạch máu não và các bệnh không lây nhiễm khác do Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) tổ chức ngày 27/3 tại Hà Nội.
Tử vong vì đi gọt cằm
Tử vong vì đi gọt cằm
(Ngày Nay) - Người phụ nữ đã được đưa đi chữa trị nhiều nơi trong và ngoài nước nhưng đã không qua khỏi sau gần 5 tháng bị tai biến khi đi phẫu thuật thẩm mỹ gọt cằm.