Tài tử 'Hoàn Châu cách cách' hết thời, bỏ về quê trồng lúa

(Ngày Nay) - "Nhĩ Khang" Châu Kiệt từ một ngôi sao tài danh đến tài tử thất thế và giờ là "người nông dân giàu có" sống ẩn dật những năm qua.
Châu Kiệt và Lâm Tâm Như trong Hoàn Châu cách cách.
Châu Kiệt và Lâm Tâm Như trong Hoàn Châu cách cách.

Theo tờ Ifeng, Hoàn Châu cách cách là phim lăng xê tên tuổi nhiều nghệ sĩ. Sau 20 năm, Triệu Vy trở thành sao hạng A, được xưng tụng Warren Bufett phiên bản nữ với khối tài sản gần một tỷ USD. Phạm Băng Băng nhiều năm liên tiếp đứng đầu top thù lao trong giới nghệ sĩ Trung Quốc theo đánh giá Forbes. Trong khi đó, Lâm Tâm Như dù kém cạnh hơn cũng là quản lý một công ty. “Ngũ A Ca” Tô Hữu Bằng là đạo diễn, đồng sáng lập một doanh nghiệp với Triệu Vy.

Báo chí cùng khán giả không nhắc đến Châu Kiệt. Châu Kiệt nổi tiếng khi vào vai Nhĩ Khang, chàng công tử thông minh, đĩnh đạc, chín chắn trong Hoàn Châu cách cách. Sau đó, anh tiếp tục ghi điểm với vai Bao Thanh Thiên trong Tuổi trẻ của Bao Thanh Thiên. Châu Kiệt từng được xếp vào hàng nam diễn viên có thực lực của Trung Quốc.

Nhưng sự nghiệp của anh sớm lao dốc không phanh khi liên tục dính bê bối. Châu Kiệt gây ra tai nạn giao thông trên chiếc xe đắt tiền của mình rồi vội bỏ chạy khỏi hiện trường. Không dừng ở đó, anh còn có hành vi ẩu đả trên đường phố. Hình ảnh của anh gắn liền thị phi, thói côn đồ. Các nhà làm phim vì thế đã ngoảnh mặt với nam diễn viên tài năng.

Châu Kiệt trở thành cái tên nằm trong list “bị cấm trên sóng truyền hình”. Gần nhất, có tin đồn anh vỡ nợ vì cờ bạc vào năm 2015. Nhiều người tiếc cho Châu Kiệt “thân bại, danh liệt” ở tuổi U50.

Không còn chỗ đứng trong ngành nghệ thuật, tờ Tin tức Trung Quốc đưa tin nam diễn viên 47 tuổi đã lẳng lặng về quê ở vùng Đông Bắc làm nông. Vài năm nay, anh sống ẩn dật. Để có thu nhập, Châu Kiệt gom tiền nhận thầu đất nông nghiệp, trồng lúa.

Tài tử 'Hoàn Châu cách cách' hết thời, bỏ về quê trồng lúa ảnh 1Anh giờ về quê trồng lúa, bao thầu nhiều mẫu ruộng. Ảnh: Ifeng.

“Tôi nghĩ rằng sức khỏe là quan trọng nhất. Vì muốn bản thân khỏe mạnh, người nhà khỏe mạnh nên tôi thấy không gì bằng việc trồng lúa gạo. Tôi sáng lập thương hiệu mang tên Châu tiên sinh để cung cấp gạo hữu cơ”, Châu Kiệt kể.

Anh hào hứng kể đã thu hoạch được hai loại gạo có giá lần lượt là 128 NDT và 68 NDT. Nhưng điều mấu chốt là có tiền cũng chưa chắc mua được gạo mang tên Châu tiên sinh vì “chỉ cung cấp theo đơn đặt hàng có sẵn, ngăn chặn tình trạng làm giả, làm nhái”.

Tờ Hoàn Cầu tiết lộ gia sản Châu Kiệt nhờ đó tăng lên trông thấy. Hiện, anh cũng có trong tay không dưới 2 triệu USD. Số tiền này dù không lớn so với nhiều sao hạng A nhưng chứng tỏ được sự nỗ lực của nam diễn viên 47 tuổi.

Theo Zing
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.