Taliban tổ chức diễu binh tại Kabul

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lực lượng Taliban ngày 14/11 đã tổ chức diễu binh tại thủ đô Kabul nhằm thể hiện quá trình chuyển đổi từ lực lượng nổi dậy thành đội quân thường trực.
Taliban tổ chức diễu binh tại Kabul

Người phát ngôn Bộ quốc phòng Taliban Enayatullah Khwarazmi cho biết cuộc diễu binh có liên quan đến lễ tốt nghiệp của 250 tân binh vừa hoàn thành chương trình huấn luyện.

Hầu hết các vũ khí và trang thiết bị hiện được Taliban sử dụng trong cuộc diễu binh là do Mỹ cung cấp cho chính quyền Kabul trước đây, trong đó có hàng chục xe bọc thép M117 do Mỹ chế tạo.

Trong giai đoạn từ năm 2002-2017, Mỹ được cho là đã chuyển giao cho Chính phủ Afghanistan trước đây số vũ khí và trang thiết bị trị giá 28 tỷ USD, trong đó có vũ khí, đạn dược, phương tiện, máy bay và các hệ thống do thám.

Khi rút quân khỏi quốc gia Tây Nam Á hồi cuối tháng 8, Mỹ đã phá hủy hơn 70 máy bay, hàng chục xe bọc thép và vô hiệu hóa hệ thống phòng không.

Theo Taliban, các phi công, thợ máy và các chuyên gia thuộc lực lượng quân đội quốc gia Afghanistan trước đây sẽ tham gia một lực lượng mới, bắt đầu mặc quân phục thay cho quần áo truyền thống Afghanistan mà các tay súng thường mặc.

Omicron xuất hiện tại 57 quốc gia
Omicron xuất hiện tại 57 quốc gia
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết biến thể Omicron đã được ghi nhận ở 57 quốc gia và số lượng bệnh nhân nhập viện có thể sẽ tăng lên trong thời gian tới.
Nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trong năm 2022
Nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trong năm 2022
(Ngày Nay) - Mới đây, ngân hàng đầu tư JP Morgan của Mỹ đã dự đoán rằng năm 2022 sẽ đánh dấu sự kết thúc của đại dịch COVID-19 và chứng kiến sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu.
Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi .
Bộ Y tế: Việt Nam đang đàm phán nguồn cung ứng vaccine COVID-19 tiêm cho trẻ 5-11 tuổi
(Ngày Nay) - Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, đồng thời tiếp tục lắng nghe và tham khảo ý kiến của các cơ quan chuyên môn về việc tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Bộ Y tế đang đàm phán với các nhà sản xuất, cung ứng để có vaccine tiêm cho trẻ 5-11 tuổi.
Ảnh minh hoạ.
Tiến hành rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2048/QĐ-TTg về việc giao kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022 của bộ, cơ quan trung ương và địa phương.