Tạm dừng vận chuyển hành khách ra đảo Lý Sơn

(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Quốc Việt - Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết từ hôm nay 1/4, tuyến đường thủy vận chuyển hành khách Sa Kỳ - Lý Sơn sẽ tạm dừng trong 15 ngày.
Nhà ga Cảng Sa Kỳ trở thành “chốt chặn” phòng chống lây nhiễm Covid-19 ra đảo Lý Sơn. - Ảnh: Thông tin đảo Lý Sơn
Nhà ga Cảng Sa Kỳ trở thành “chốt chặn” phòng chống lây nhiễm Covid-19 ra đảo Lý Sơn. - Ảnh: Thông tin đảo Lý Sơn

Trước đó, ngày 31/3, Bộ GTVT đã có công văn số 3064 yêu cầu Cục Hàng hải Việt Nam phối hợp với các địa phương dừng các chuyến tàu chở khách từ bờ ra đảo; thời điểm dừng: 15 ngày, kể từ lúc 0g ngày 1/4.

Trong những trường hợp đặc biệt, Cục Hàng hải Việt Nam thống nhất với Sở GTVT tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét quyết định.

Trước những phân vân của người dân, ông Việt giải thích: “Là chỉ tạm dừng vận chuyển hành khách thôi, còn các hoạt động vận tải hàng hóa, hoạt động ngư nghiệp vẫn diễn ra bình thường”.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng có thông báo sẽ ngưng làm thủ tục cho người nước ngoài, ngưng làm thủ tục du lịch cho du khách Việt ra đảo Lý Sơn từ ngày 9/3 cho đến khi có thông báo mới.

Hoạt động phòng chống dịch Covid-19 ở Lý Sơn vẫn đang diễn ra khả quan. Tuy nhiên, có một số đối tượng tung tin cấm tàu, thiếu lượng thực,… khiến cho bà con đổ xô đi mua tích trữ, gây nên tình trạng thiếu ổn định khiến cho lực lượng chức năng phải thường xuyên tuyên truyền vận động.

“Việc tạm dừng vận chuyển hành khách là nhằm phòng chống dịch Covid-19 lây lan. Bà con không nên hoang mang nghe lời những tin tức không đúng mà đổ xô đi mua tích trữ lương thực. Tỉnh và huyện đã có những kịch bản hỗ trợ cho bà con trong những tình huống xấu nhất” - ông Việt nhấn mạnh.

Cũng theo ông Việt, huyện Lý Sơn đã tích trữ 10 tấn gạo, trong vài ngày tới, sẽ lập danh sách các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách,… để hỗ trợ gạo.

TIN LIÊN QUAN
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.