Tạm dừng vận chuyển hành khách ra đảo Lý Sơn

(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Quốc Việt - Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết từ hôm nay 1/4, tuyến đường thủy vận chuyển hành khách Sa Kỳ - Lý Sơn sẽ tạm dừng trong 15 ngày.
Nhà ga Cảng Sa Kỳ trở thành “chốt chặn” phòng chống lây nhiễm Covid-19 ra đảo Lý Sơn. - Ảnh: Thông tin đảo Lý Sơn
Nhà ga Cảng Sa Kỳ trở thành “chốt chặn” phòng chống lây nhiễm Covid-19 ra đảo Lý Sơn. - Ảnh: Thông tin đảo Lý Sơn

Trước đó, ngày 31/3, Bộ GTVT đã có công văn số 3064 yêu cầu Cục Hàng hải Việt Nam phối hợp với các địa phương dừng các chuyến tàu chở khách từ bờ ra đảo; thời điểm dừng: 15 ngày, kể từ lúc 0g ngày 1/4.

Trong những trường hợp đặc biệt, Cục Hàng hải Việt Nam thống nhất với Sở GTVT tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét quyết định.

Trước những phân vân của người dân, ông Việt giải thích: “Là chỉ tạm dừng vận chuyển hành khách thôi, còn các hoạt động vận tải hàng hóa, hoạt động ngư nghiệp vẫn diễn ra bình thường”.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng có thông báo sẽ ngưng làm thủ tục cho người nước ngoài, ngưng làm thủ tục du lịch cho du khách Việt ra đảo Lý Sơn từ ngày 9/3 cho đến khi có thông báo mới.

Hoạt động phòng chống dịch Covid-19 ở Lý Sơn vẫn đang diễn ra khả quan. Tuy nhiên, có một số đối tượng tung tin cấm tàu, thiếu lượng thực,… khiến cho bà con đổ xô đi mua tích trữ, gây nên tình trạng thiếu ổn định khiến cho lực lượng chức năng phải thường xuyên tuyên truyền vận động.

“Việc tạm dừng vận chuyển hành khách là nhằm phòng chống dịch Covid-19 lây lan. Bà con không nên hoang mang nghe lời những tin tức không đúng mà đổ xô đi mua tích trữ lương thực. Tỉnh và huyện đã có những kịch bản hỗ trợ cho bà con trong những tình huống xấu nhất” - ông Việt nhấn mạnh.

Cũng theo ông Việt, huyện Lý Sơn đã tích trữ 10 tấn gạo, trong vài ngày tới, sẽ lập danh sách các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách,… để hỗ trợ gạo.

TIN LIÊN QUAN
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.