Tăng cường các hoạt động hữu nghị Việt Nam – Thụy Sĩ

0:00 / 0:00
0:00
Chiều 27/11, theo giờ địa phương, tại thành phố Bern, bên cạnh các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Thuỵ Sĩ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Hội Hữu nghị Thuỵ Sĩ- Việt Nam, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.
Tăng cường các hoạt động hữu nghị Việt Nam – Thụy Sĩ

Tại buổi làm việc, bà Anjuska Weil, Chủ tịch Hội Hữu nghị Thuỵ Sĩ - Việt Nam bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của quan hệ hai nước, đánh giá cao thành tựu phát triển của Việt Nam. Các thành viên Hội Hữu nghị Thuỵ Sĩ-Việt Nam đề xuất nhiều ý tưởng nhằm tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, gắn kết cộng đồng người Việt Nam ở Thuỵ Sĩ - một thành tố quan trọng góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân hai nước, và thu hút sự tham gia của giới trẻ hai nước vào các hoạt động tăng cường hiểu biết, đoàn kết, hữu nghị. Các bạn Thuỵ Sĩ bày tỏ quan tâm sâu sắc, chia sẻ với nhân dân Việt Nam về tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19, mong muốn hai nước sẽ sớm vượt qua đại dịch. Hai bên đã trao đổi phương hướng tăng cường hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt là có các hoạt động thiết thực kỷ niệm 40 năm thành lập Hội Hữu nghị Thuỵ Sĩ - Việt Nam vào năm 2022.

* Cùng ngày, trong buổi gặp giữa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với Hội Hữu nghị Thuỵ Sĩ-Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Thuỵ Sĩ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã trao Kỷ niệm chương “Vì Hòa bình, Hữu nghị giữa các dân tộc”, phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho bà Anjuska Weil, Chủ tịch Hội Hữu nghị Thuỵ Sĩ-Việt Nam vì những đóng góp của bà trong việc tăng cường đoàn kết và vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Bắc Kinh xét nghiệm 2 triệu dân
Bắc Kinh xét nghiệm 2 triệu dân
(Ngày Nay) - Hai tuần trước thềm khai mạc Thế vận hội mùa đông, chính quyền thành phố Bắc Kinh đã tiến hành xét nghiệm hàng loạt một quận với quy mô hai triệu dân sau khi phát hiện các ca mắc COVID-19 mới.
Cần Thơ trở thành vùng xanh
Cần Thơ trở thành vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ ngày 24/1, thành phố Cần Thơ đã hạ cấp độ dịch COVID -19 trên địa bàn thành phố từ cấp độ 2 xuống cấp độ 1 (vùng xanh).
Bị cáo Nguyễn Quốc Anh, Cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Công Lý)
Cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai lãnh 5 năm tù
(Ngày Nay) -  Ông Nguyễn Quốc Anh, cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, bị phạt 5 năm tù do làm sai quy trình khi liên danh với Công ty BMS lắp đặt robot Rosa  gây thiệt hại hơn 10 tỷ đồng cho 637 bệnh nhân phẫu thuật. 
Một góc khu dân cư nằm trong diện bị thu hồi ở phường Giếng Đáy (TP. Hạ Long, Quảng Ninh).
Quảng Ninh: Gần nghìn hộ dân bất an vì thông tin bị thu hồi đất ở
(Ngày Nay) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, gần nghìn hộ dân ở phường Hà Khẩu và phường Giếng Đáy (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) đang sống trong cảnh lo lắng và bất an, sau khi nắm được thông tin khu vực nơi mình sinh sống có nguy cơ bị “san phẳng” vì việc điều chỉnh quy hoạch của chính quyền TP. Hạ Long.