Sức khỏe là vốn quý nhất của con người. Vì vậy việc chăm sóc sức khỏe là điều vô cùng quan trọng.
Cơ thế thiếu sức đề kháng và hệ miễn dịch yếu rất dễ mắc bệnh. 8 loại thực phẩm quen thuộc dưới đây giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể.
Các loại hạt
Hạnh nhân giúp hấp thụ các vitamin vào máu |
Các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều….rất giàu axit béo cần thiết giúp giảm cholesterol xấu ra khỏi cơ thể nên rất có lợi cho tim. Chúng cũng có tác dụng tăng cương khả năng tập trung của não bộ và làm giảm chứng viêm. Hạnh nhân giúp hấp thụ các vitamin từ đường tiêu hóa vào máu.
Khoai tây
Khoai tây cung cấp tất cả các năng lượng cần thiết giúp cơ thể khỏe mạnh. Khoai tây chứa rất nhiều các loại vitamin như vitamin C, vitamin B,... cũng như rất giàu sắt, kali và magie.
Cá
Cá tốt cho tim bằng cách loại bỏ cholesterol xấu |
Cá hồi, cá ngừ, cá thu là những loại cá giàu axit béo Omega 3, selen, magie, kali và protein. Các loại cá này rất tốt cho hệ tim mạch bởi chúng góp phần loại bỏ cholesterol xấu ra khỏi cơ thể.
Ngoài ra, do chứa vitamin B phức hợp nên chúng giúp cho xương chắc khỏe cũng như tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.
Ngao, sò
Các loại động vật có vỏ như trai, hến, ngao, sò, …rất giàu kẽm, kali và khoáng chất. Chúng còn chứa nhiều canxi và các axit béo thiết yếu tốt cho xương và tim.
Cải xoăn
Cải xoăn giàu các loại vitamin và kali |
So với các loại rau khác thì cải xoăn phong phú dưỡng chất hơn nhiều. Cải xoăn rất giàu canxi, vitamin C, vitamin A, vitamin B phức hợp. Ngoài các vitamin, cải xoăn cũng rất giàu magiê và kali.
Đó là những dưỡng chất cần thiết cho xương và tim, đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.
Tỏi
Tỏi là loại gia vị cực tốt cho người huyết áp cao. Tỏi chứa một hoạt chất được gọi là allicin, có tác dụng duy trì sức khỏe của tim và làm giảm huyết áp. Ngoài ra, tỏi còn chứa canxi và vitamin để tăng cường khả năng miễn dịch và làm cho xương chắc khỏe.
Rau mầm
Rau mầm rất giá trị dinh dưỡng |
Rau mầm tốt cho sức khỏe hơn các loại hạt giống và đậu. Nguyên nhân là do sau khi nảy mẩm, giá trị dinh dưỡng trong rau mầm tăng lên đáng kể.
Gan
Gan giàu vitamin A, vitamin B phức hợp và folate. Bên cạnh đó gan cũng có chứa nhiều khoáng chất. Ăn gan có thể bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật vì nó làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.
Vì vậy, gan là một loại thực phẩm dinh dưỡng cao năm trong danh sách các loại thực phẩm giúp phòng ngừa bệnh tật.
>>> Xem thêm:
Những thói quen các mẹ gây nguy hiểm cho con