Taxi nội thành có thể sẽ khác “màu áo” taxi ngoại thành

(Ngày Nay) - Chiều 29/8, đại diện Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã có những thông tin xung quanh vấn đề thống nhất thiết kế màu sơn chung cho tất cả các hãng taxi từ năm 2018. 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ông Hà Huy Quang - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, trong giai đoạn 2017 - 2020, Hà Nội giữ ổn định số phương tiện, không gia tăng số lượng đơn vị taxi trên địa bàn thành phố. Đối với xe taxi, niên hạn sử dụng không quá 8 năm, tính từ năm sản xuất.

"Đặc biệt, đến năm 2018, UBND Hà Nội sẽ thống nhất thiết kế màu sơn chung cho tất cả các hãng taxi. Từ năm 2019 đến 2024, xe taxi thay mới sẽ áp dụng màu sơn chung. Từ năm 2025, thống nhất áp dụng màu sơn chung đối với xe taxi hoạt động trên địa bàn thành phố Hà Nội", báo cáo của Sở Giao thông vận tải Hà Nội nêu rõ.

Dự thảo đồng nhất màu sơn đưa ra nhằm hướng đến văn minh hiện đại, nét riêng cho thành phố Hà Nội.

Nhiều doanh nghiệp lo ngại vấn đề đồng nhất màu sơn sẽ làm ảnh hưởng đến nhận diện thương hiệu và sự cạnh tranh của các doanh nghiệp vận tải taxi, ông Quang phủ nhận: "Doanh nghiệp biểu trưng bằng logo chứ không phải bằng màu sơn".

"Các doanh nghiệp lo thay đổi ngay sẽ tốn kém, sẽ phải tăng giá taxi nhưng chúng tôi sẽ chưa áp dụng ngay mà có lộ trình thực hiện", Phó Giám đốc Sở Giáo thông vận tải Hà Nội nói.

"Không phải nhắm mắt một cái ngày mai ra đường taxi phải có một màu sơn. Ví dụ, theo lộ trình này, khoảng 10 năm nữa Hà Nội chúng ta có cùng một màu sơn đẹp mắt. Thậm chí, Sở còn lấy ý kiến của người dân về lựa chọn màu sơn. Chúng tôi xem xét có thể là 2 màu sơn để phân biệt nội thành và ngoại thành" - vị đại diện Sở GTVT Hà Nội nêu quan điểm.

Trên lộ trình thực hiện, Sở vẫn tiếp tục lắng nghe thêm ý kiến của những chuyên gia đầu ngành về hoạt động vận tải. Ngoài ra, Sở cũng lắng nghe ý kiến của cả các doanh nghiệp trước khi thống nhất áp dụng màu xe chung cho các hãng taxi.

Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Donald Trump để ngỏ hiệu quả chính sách kinh tế
(Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.
Ảnh minh hoạ.
Chi phí kết hôn - rào cản lớn đối với giới trẻ Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Giới trẻ Hàn Quốc coi việc "giảm bớt gánh nặng tài chính cho hôn nhân" là chính sách cần được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa. Chi phí kết hôn cao hiện là rào cản lớn khiến nhiều cặp đôi chậm hoặc khó kết hôn.