Thái Lan vẫn là điểm đến hàng đầu tại Đông Nam Á

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một khảo sát của BBC News thực hiện cho thấy Thái Lan được đánh giá là điểm đến ưa thích nhất tại Đông Nam Á đối với khách du lịch từ Bắc Mỹ và châu Âu khi họ lên kế hoạch đi du lịch.
Thái Lan vẫn là điểm đến hàng đầu tại Đông Nam Á

Khảo sát được thực hiện với các thành viên của BBC Global Minds, một cộng đồng trực tuyến gồm những người sử dụng tin tức quốc tế từ khắp nơi trên thế giới, cho thấy 57,4% số người tham gia khảo sát đang có ý định đi du lịch Đông Nam Á trả lời rằng họ có thể sẽ tới Thái Lan. Tỷ lệ chọn Thái Lan cao hơn so với bất cứ quốc gia nào khác trong khu vực.

Khảo sát cũng cho biết du khách tới Đông Nam Á thường là những khách du lịch đã đi nhiều nơi trên thế giới và họ tìm đến Đông Nam Á để mong có những trải nghiệm mới và khác biệt. Nhóm du khách này thường có kế hoạch ở lại điểm đến ít nhất 1 đến 2 tuần và thích tự lên kế hoạch cho chuyến đi hơn là thuê trọn gói.

John Williams, Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh quảng cáo của BBC News, cho biết: “Du lịch luôn trong tình trạng thay đổi liên tục kể từ sau đại dịch và chúng tôi đang chứng kiến sự trở lại tuyệt vời trên khắp Đông Nam Á hiện nay đối với khách du lịch và ngành du lịch nói chung”. Ông Williams cũng cho rằng tìm hiểu lý do lựa chọn điểm đến của du khách nói chung có ý nghĩa quan trọng.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy cứ 5 người châu Âu có kế hoạch đến thăm Đông Nam Á thì có gần 4 người cho biết họ dự định thực hiện chuyến đi trong vòng 6 tháng tới. Các số liệu thống kê cho thấy ưu tiên của khách du lịch nằm ở du lịch văn hóa và bền vững, với 91% số người được hỏi tìm kiếm văn hóa và di sản độc đáo ở điểm đến đã chọn và 72% số khách du lịch có ý thức giảm thiểu tác động của họ đối với môi trường địa phương.

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.