Thanh Hóa: Chung tay khắc phục hậu quả sau lũ

(Ngày Nay) - Lũ đã rút nhưng để lại hậu quả hết sức nặng nề. Ngay sau khi lũ rút, người dân và các ban ngành chức năng đã tập trung dọn dẹp vệ sinh, ổn định cuộc sống.

Đợt mưa lũ vừa qua tại địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản. Theo báo Nông nghiệp Việt Nam đưa tin, hiện tại đã có 9 người chết (Mường Lát 4 người, Cẩm Thủy 5 người); 3 người mất tích, 2 người bị thương tại huyện Mường Lát và Cẩm Thủy.

Mưa lũ khiến 277 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, 239 nhà bị hư hỏng nặng, thiệt hại nhẹ 13 nhà, 12.550 nhà bị ngập; 24 điểm trường bị ngập, 14 điểm trường bị ảnh hưởng, sạt lở; 2 nhà bán trú học sinh và giáo viên bị vùi lấp; 999 ha lúa bị thiệt hại hoàn toàn, gần 2.300 ha bị ngập; trên 56 nghìn gia cầm, 481 gia súc bị cuốn trôi, chết; nhiều công trình hạ tầng, giao thông bị thiệt hại nặng nề.

Thanh Hóa: Chung tay khắc phục hậu quả sau lũ ảnh 1

Mưa lũ tại Thanh Hóa để lại hậu quả nặng nề - Ảnh: Nông nghiệp Việt Nam

Thông tin từ báo Nhân đạo và Cuộc sống cho biết, hiện, trên tuyến QL15C có hàng trăm điểm sạt lở vẫn chưa được khắc phục, dự kiến trong những ngày tới huyện vẫn bị cô lập, chưa thể nhận cứu trợ từ bên ngoài. Trong khi đó, điện lưới quốc gia bị mất mấy ngày liên tục do mưa lũ, sóng điện thoại mới được kết nối thì chập chờn. Xăng, dầu của huyện cũng gần cạn kiệt, lương thực thực phẩm bắt đầu thiếu….Người dân sống cảnh màn trời chiếu đất, khổ sở trăm bề.

Thanh Hóa: Chung tay khắc phục hậu quả sau lũ ảnh 2

Những chuyến hàng cứu trợ được đưa đến kịp thời cho bà con vùng lũ - Ảnh: Pháp luật và Xã Hội

Trước tình hình đó, Sở giao thông vận tải và các địa phương đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị để khắc phục kịp thời các sự cố về giao thông; đồng thời chỉ đạo trực gác bão lũ, làm rào chắn, cắm biển báo điều tiết giao thông tại các khu vực ngập lụt, sạt lở.

Thanh Hóa: Chung tay khắc phục hậu quả sau lũ ảnh 3

Lực lượng biên phòng giúp người dân khắc phục hậu quả - Ảnh: Pháp luật và Xã Hội

Cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương cũng đã tập trung chỉ đạo các tổ chức đoàn thể, dân quân tự vệ giúp dân bị ảnh hưởng của mưa lũ tổ chức tu sửa, vệ sinh nhà cửa, tiêu độc, khử trùng, xử lý nước sạch, giải phóng các diện tích cây trồng bị hư hỏng, sớm ổn định đời sống và sản xuất cho nhân dân. Tập trung huy động lực lượng, phương tiện để tu sửa, khắc phục các sự cố giao thông, thủy lợi, báo Pháp luật Xã hội đưa tin.

Thanh Hóa: Chung tay khắc phục hậu quả sau lũ ảnh 4
Thanh Hóa: Chung tay khắc phục hậu quả sau lũ ảnh 5

Người dân huyện Cẩm Thủy khẩn trương quét dọn sau lũ - Ảnh: Báo Nhân đạo và Cuộc sống


Tổng hợp

TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao
TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, ngày 5/12, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím từ cao đến rất cao, trong đó Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố Cần Thơ, Cà Mau (tỉnh Cà Mau) có chỉ số tia cực tím ở mức rất cao. Thời điểm xuất hiện chỉ số tia cực tím cực đại thường xảy ra từ 10 giờ đến 13 giờ.
Australia phê duyệt việc tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi từ 5-11
Australia phê duyệt việc tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi từ 5-11
Australia ngày 5/12 đã phê duyệt việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ trong độ tuổi từ 5-11. Việc tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi này dự kiến bắt đầu được triển khai vào đầu năm 2022. Trước đó, Liên minh châu Âu (EU), Mỹ, Israel và Canada đều đã có động thái tương tự.
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.