Thanh Hóa: Hàng trăm ngôi nhà bị cuốn trôi, người dân chạy lũ đến bơ phờ

(Ngày Nay) - Huyện Mường Lát là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất. Đến thời điểm này Mường Lát có 8 người chết và mất tích, hàng trăm ngôi nhà bị cuốn trôi, người dân chạy lũ đến bơ phờ.

Theo thông tin từ Infonet, tính đến hết ngày 3/9, trên địa bàn huyện Mường Lát, Thanh Hóa có 9 xã, thị trấn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Thanh Hóa: Hàng trăm ngôi nhà bị cuốn trôi, người dân chạy lũ đến bơ phờ ảnh 1

Mường Lát là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất do mưa lũ - Ảnh: Báo Dân sinh

Cụ thể, có 105 nhà dân bị sập hoàn toàn, hàng trăm nhà khác bị hư hỏng, nhiều tuyến đường liên thông với UBND huyện Mường Lát vẫn bị cô lập, nhiều trường học hư hỏng và 4 người chết, 3 người mất tích.

Trao đổi với VietNamNet, ông Cao Văn Cường – Chủ tịch huyện Mường Lát cho biết, trước tình hình trên, đồn biên phòng Tam Chung đã huy động 100% cán bộ, chiến sĩ xuống địa bàn, vượt dòng nước lũ chảy xiết đưa người dân đến nơi an toàn.

Thanh Hóa: Hàng trăm ngôi nhà bị cuốn trôi, người dân chạy lũ đến bơ phờ ảnh 2
Thanh Hóa: Hàng trăm ngôi nhà bị cuốn trôi, người dân chạy lũ đến bơ phờ ảnh 3

Bộ đội Biên phòng cõng từng người dân qua nước lũ chảy xiết - Ảnh: Infonet

Thanh Hóa: Hàng trăm ngôi nhà bị cuốn trôi, người dân chạy lũ đến bơ phờ ảnh 4
Thanh Hóa: Hàng trăm ngôi nhà bị cuốn trôi, người dân chạy lũ đến bơ phờ ảnh 5

Nhiều người dân mệt mỏi vì chạy lũ - Ảnh: VietNamNet

Đồn biên phòng Tam Chung cũng đã bố trí nơi ăn ở, hỗ trợ lương thực và nước uống cho người dân được sơ tán, tổ chức cấp cứu kịp thời và đưa lên tuyến trên các nạn nhận bị nhà sập đè lên.

Theo VOV, cùng với Mường Lát thì các huyện Quan Hóa, Quan Sơn, Cẩm Thủy… cũng bị sạt lở, gây tắc đường, ngập sâu hàng chục điểm trên các tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ. Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa đã huy động hàng chục máy xúc để giải tỏa các điểm sạt lở nhưng công tác khắc phục đang gặp rất nhiều khó khăn do lượng đất đá sạt lở rất lớn.

Một vấn đề đang được quan tâm hiện nay là mưa lũ cũng phá hủy nhiều phòng học, đây là bài toán khó khi ngày khai giảng năm học mới đang đến rất gần. Việc khắc phục mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa không thể giải quyết trong ngày một ngày 2 mà cần có thời gian vì vậy hàng nghìn hộ dân trong vùng ngập, bị cô lập đang gặp nhiều khó khăn về đời sống sinh hoạt, lương thực, nước uống. Mấy ngày qua thì đoàn công tác của tỉnh cùng Hội Chữ thập đỏ Thanh Hóa đã xuống các huyện bị thiệt hại mưa lũ cứu trợ khẩn cấp hàng nghìn thùng mỳ tôm, và nước khoáng, thế nhưng có nhiều vùng vẫn chưa thể tiếp cận được.

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, ngày 6/5, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục ban hành văn bản số 226/UBND-VP6 yêu cầu các cấp, các ngành hữu quan tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung nhằm triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
(Ngày Nay) -  Theo LMC Automotive, ước tính đến năm 2028, sản lượng xe điện của Trung Quốc sẽ vượt qua 8 triệu xe mỗi năm, so với khoảng 1 triệu xe trong năm 2020. Trong khi đó đến năm 2028, châu Âu sẽ chỉ sản xuất 5,7 triệu xe điện mỗi năm.