Thanh Hóa: Hàng trăm ngôi nhà bị cuốn trôi, người dân chạy lũ đến bơ phờ

(Ngày Nay) - Huyện Mường Lát là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất. Đến thời điểm này Mường Lát có 8 người chết và mất tích, hàng trăm ngôi nhà bị cuốn trôi, người dân chạy lũ đến bơ phờ.

Theo thông tin từ Infonet, tính đến hết ngày 3/9, trên địa bàn huyện Mường Lát, Thanh Hóa có 9 xã, thị trấn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Thanh Hóa: Hàng trăm ngôi nhà bị cuốn trôi, người dân chạy lũ đến bơ phờ ảnh 1

Mường Lát là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất do mưa lũ - Ảnh: Báo Dân sinh

Cụ thể, có 105 nhà dân bị sập hoàn toàn, hàng trăm nhà khác bị hư hỏng, nhiều tuyến đường liên thông với UBND huyện Mường Lát vẫn bị cô lập, nhiều trường học hư hỏng và 4 người chết, 3 người mất tích.

Trao đổi với VietNamNet, ông Cao Văn Cường – Chủ tịch huyện Mường Lát cho biết, trước tình hình trên, đồn biên phòng Tam Chung đã huy động 100% cán bộ, chiến sĩ xuống địa bàn, vượt dòng nước lũ chảy xiết đưa người dân đến nơi an toàn.

Thanh Hóa: Hàng trăm ngôi nhà bị cuốn trôi, người dân chạy lũ đến bơ phờ ảnh 2
Thanh Hóa: Hàng trăm ngôi nhà bị cuốn trôi, người dân chạy lũ đến bơ phờ ảnh 3

Bộ đội Biên phòng cõng từng người dân qua nước lũ chảy xiết - Ảnh: Infonet

Thanh Hóa: Hàng trăm ngôi nhà bị cuốn trôi, người dân chạy lũ đến bơ phờ ảnh 4
Thanh Hóa: Hàng trăm ngôi nhà bị cuốn trôi, người dân chạy lũ đến bơ phờ ảnh 5

Nhiều người dân mệt mỏi vì chạy lũ - Ảnh: VietNamNet

Đồn biên phòng Tam Chung cũng đã bố trí nơi ăn ở, hỗ trợ lương thực và nước uống cho người dân được sơ tán, tổ chức cấp cứu kịp thời và đưa lên tuyến trên các nạn nhận bị nhà sập đè lên.

Theo VOV, cùng với Mường Lát thì các huyện Quan Hóa, Quan Sơn, Cẩm Thủy… cũng bị sạt lở, gây tắc đường, ngập sâu hàng chục điểm trên các tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ. Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa đã huy động hàng chục máy xúc để giải tỏa các điểm sạt lở nhưng công tác khắc phục đang gặp rất nhiều khó khăn do lượng đất đá sạt lở rất lớn.

Một vấn đề đang được quan tâm hiện nay là mưa lũ cũng phá hủy nhiều phòng học, đây là bài toán khó khi ngày khai giảng năm học mới đang đến rất gần. Việc khắc phục mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa không thể giải quyết trong ngày một ngày 2 mà cần có thời gian vì vậy hàng nghìn hộ dân trong vùng ngập, bị cô lập đang gặp nhiều khó khăn về đời sống sinh hoạt, lương thực, nước uống. Mấy ngày qua thì đoàn công tác của tỉnh cùng Hội Chữ thập đỏ Thanh Hóa đã xuống các huyện bị thiệt hại mưa lũ cứu trợ khẩn cấp hàng nghìn thùng mỳ tôm, và nước khoáng, thế nhưng có nhiều vùng vẫn chưa thể tiếp cận được.

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Cảnh trong phim “Unloved”.
Phim quảng cáo Giáng sinh không dùng AI gây sốt toàn cầu
(Ngày Nay) - Bằng nghệ thuật hoạt hình truyền thống và câu chuyện giản dị về sự cảm thông, đoạn phim quảng cáo “Unloved” của Pháp lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hiện tượng truyền thông dịp Giáng sinh năm nay.
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
(Ngày Nay) - Không dựa vào bảo hộ khép kín, các nền kinh tế châu Á đã buộc doanh nghiệp cạnh tranh toàn cầu, đầu tư mạnh vào công nghệ cao và xây dựng thể chế linh hoạt để duy trì tăng trưởng bền vững.
Nguyễn Trung Cường giúp Điền kinh lập "hat-trick vàng" trong ngày hôm nay.
SEA Games 33: Ngày bùng nổ và kịch tính của Thể thao Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày thi đấu thứ sáu (15/12) tại SEA Games 33 đã khép lại, ghi nhận những khoảnh khắc bùng nổ của Thể thao Việt Nam với cú đúp Huy chương Vàng (HCV) từ điền kinh cho đến chiến thắng thuyết phục của U22 Việt Nam. Những kết quả này giúp Đoàn thể thao Việt Nam tạm thời duy trì vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương với 39 HCV, 47 huy chương Bạc (HCB) và 70 huy chương Đồng (HCĐ).