Thanh Hóa: Hiệu trưởng ôm tiền tỷ của giáo viên và nhà trường bỏ trốn

(Ngày Nay) - Bà Đỗ Thị Tình, hiệu trưởng trường mầm non Tế Lợi ( Nông Cống,Thanh Hóa) sau khi vay tiền từ nhiều giáo viên và người dân cũng như ứng tiền của nhà trường đã bỗng dưng biến mất khỏi địa phương.
Trường mầm non Tế Lợi. Ảnh: Vietnamnet
Trường mầm non Tế Lợi. Ảnh: Vietnamnet

Trả lời báo Vietnamnet, ông Đỗ Khắc Minh, Chủ tịch UBND xã Tế Lợi xác nhận hiệu trưởng trường mầm non trên địa bàn "mất tích". Hiện UBND xã cũng đã báo cáo sự việc với huyện để có hướng xử lý.

Theo người dân xã Tế Lợi cho biết, khoảng 10 ngày nay, bà Đỗ Thị Tình (sinh năm 1972, ngụ xã Tế Lợi), đang là Hiệu trưởng Trường Mầm non Tế Lợi, không đến trường làm việc, không có mặt ở địa phương.

Nhiều người cho biết, bà Tình vay nợ của người dân và giáo viên trong trường với số tiền nhiều tỉ đồng không có khả năng chi trả nên đã bỏ trốn.

Liên quan tới vấn đề này, ông Minh nói chưa dám khẳng định bà Tình có bỏ trốn hay không vì đang trong thời gian đi học lớp quản lý ở TP Thanh Hóa. Tuy nhiên, bà Tình không đến trường cũng như mất liên lạc từ ngày 24/11 đến nay là đúng.

Theo ông Minh, trước khi "mất tích" khỏi trường, bà Tình có nợ của hàng loạt giáo viên trong trường với số tiền trên 1 tỉ đồng.

Ngoài ra, bà Tình đã tự ứng số tiền gần 120 triệu đồng (là tiền đóng góp quỹ phụ huynh học sinh, tiền giáo viên đóng góp mua tài liệu, tiền mua đồ chơi cho học sinh…) nói là đi trả tiền mua bàn ghế cho lớp, nhưng kiểm tra thì chưa thấy trả; mang 25 triệu đồng tiền phụ huynh đóng góp mua đồ ăn sáng cho học sinh nhưng mới trả cho nơi cung ứng 3 triệu đồng...

Trao đổi với báo Dân trí, ông Đỗ Ngọc Phan, Phó Phòng GD&ĐT huyện Nông Cống, ông đã nghe thông tin xôn xao việc bà Tình vay nợ của nhiều người nên và mất liên lạc 10 ngày qua. “Phòng cũng có nghe, nhưng không rõ thực hư thế nào vì không thấy giáo viên nào phản ánh lên phòng cả. Đầu năm, khi Phòng nghe cũng có mời bà Tình lên chấn chỉnh rồi nhưng bà này chối. Bà Tình đang trong thời gian đi học lớp quản lý (từ ngày 5/11 đến ngày 5/12), sau ngày này nếu bà Tình vẫn không tới trường thì Phòng sẽ báo cáo huyện có hướng xử lý” – vị lãnh đạo này thông tin.

Liên quan đến một số khoản tiền mà bà Tình ứng thủ quỹ thu chi vào việc cá nhân, ông Phan cho biết nếu bà Tình không về, Phòng sẽ làm việc lại với nhà trường và sẽ cho thanh kiểm tra, làm rõ.

“Chúng tôi cũng nghe bà này vay của nhiều người, số tiền cũng lớn nhiều tỷ đồng nhưng không biết thực hư thế nào. Hiện để ổn định tình hình, huyện đã có văn bản tạm giao quyền điều hành nhà trường cho bà Nguyễn Thị Thành, Phó hiệu trưởng kể từ ngày 29/11” - ông Phan nói.

Được biết, bà Đỗ Thị Tình lên làm Hiệu trưởng từ năm 2014, chồng bà mất đã lâu. Bà sống cùng con trai, tuy nhiên, sau ngày bà mất tích, con trai bà cũng không thấy xuất hiện ở địa phương.

Tổng hợp

Viettel Solutions nhận loạt giải vàng tại IT World Awards 2023
Viettel Solutions nhận loạt giải vàng tại IT World Awards 2023
(Ngày Nay) - Vừa qua, Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023 đã công bố danh sách kết quả, trong đó Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions)- Thành viên Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội đã dành thành tích cao với 4 giải vàng, 2 giải vạc dành cho các sản phẩm công nghệ tự nghiên cứu như RPA, XR, Blockchain và các giải pháp chuyển đổi số.
Philippines, Anh, Canada nhấn mạnh vai trò của hợp tác ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
Philippines, Anh, Canada nhấn mạnh vai trò của hợp tác ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
(Ngày Nay) - Ngày 3/6, tại diễn đàn an ninh Đối thoại Shangri-La lần thứ 20 diễn ra ở Singapore, các quan chức quốc phòng Philippines, Anh và Canada cho rằng sự hợp tác, kể cả giữa các quốc gia bên ngoài khu vực, có vai trò rất quan trọng đối với hòa bình và ổn định ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
Mỹ: Khoảng 3.900 lao động mất việc trong tháng 5 do AI
Mỹ: Khoảng 3.900 lao động mất việc trong tháng 5 do AI
(Ngày Nay) - Theo báo cáo về việc làm của Challenger, một tổ chức tư nhân của Mỹ, trong tháng 5 vừa qua, các doanh nghiệp Mỹ đã quyết định sa thải trên 80.000 nhân viên, tăng 20% so với tháng 4 và gần gấp 4 lần so với một năm trước.