Thành phố Hồ Chí Minh công bố điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 công lập

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 23/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 công lập, năm học 2021-2022.
Thành phố Hồ Chí Minh công bố điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 công lập

Năm học này, trong số 108 trường Trung học Phổ thông công lập xét tuyển lớp 10, phần lớn các trường lấy điểm chuẩn từ 19-22 điểm. Trường có điểm chuẩn cao nhất là Trung học Phổ thông Nguyễn Thượng Hiền với 26,3 điểm.

Đây là trường có “truyền thống” đứng đầu bảng điểm chuẩn thi tuyển vào lớp 10 của thành phố nhiều năm nay. Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Hữu Huân có điểm chuẩn cao thứ 2 với 25,9 điểm.

Khoảng hơn 10 trường có điểm chuẩn ở mức trên 24 điểm như Trường Trung học Thực hành Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Trung học Phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai, Trung học Phổ thông Gia Định, Trung học Phổ thông Phú Nhuận, Trung học Phổ thông Mạc Đĩnh Chi...

Các trường ở khu vực ngoại thành như Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi, Cần Giờ có điểm chuẩn thấp hơn, trong đó ba trường ở huyện Cần Giờ có điểm thấp nhất với mức 15 -16 điểm. Các trường này tập trung ở khu vực có số dân cư thưa, học sinh ít nên tỷ lệ chọi thấp.

Riêng huyện Hóc Môn, điểm chuẩn nhiều trường ở mức cao, như Trung học Phổ thông Nguyễn Hữu Cầu 25,1 điểm, Trung học Phổ thông Lý Thường Kiệt 24,2 điểm. Các trường khác điểm chuẩn từ 20-23 điểm.

Theo quy định, thí sinh trúng tuyển sẽ đăng ký nhập học trực tuyến từ ngày 24-27/8 theo hướng dẫn của các trường Trung học Phổ thông. Thí sinh chuẩn bị một bản scan (ảnh chụp) phiếu bảo điểm xét tuyển lớp 10 Trung học Phổ thông năm học 2021-2022; hồ sơ bản chính sẽ nộp bổ sung trực tiếp khi có thông báo.

Sở Giáo dục và Đào Thành phố Hồ Chí Minh lưu ý, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng sau khi đã công bố kết quả tuyển sinh. Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thành phố Thủ Đức, các trường Trung học Phổ thông sẽ không nhận đơn cũng như không đề xuất việc thay đổi nguyện vọng của học sinh. Các trường chỉ tiếp nhận đăng ký của thí sinh có tên trong danh sách trúng tuyển theo 3 nguyện vọng xét tuyển, danh sách tuyển thẳng (nếu có) của đơn vị mình.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm học 2021-2022, Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện tuyển sinh lớp 10 bằng phương thức xét tuyển, thay vì tổ chức thi tuyển như những năm trước. Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình cả năm lớp 9 của 3 môn Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, cộng điểm ưu tiên (nếu có).

Năm học 2021-2022, Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 83.300 thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 công lập; tổng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 là hơn 67.000 học sinh.

Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, lãnh đạo các nước đang phát triển cảnh báo việc tích trữ vaccine ngừa COVID-19 của các nước giàu có đã sẽ tạo cơ hội cho các biến thể mới của SARS-CoV-2 phát sinh.
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
(Ngày Nay) - Nguy cơ vỡ nợ của tập đoàn Evergrande đã giảm thiểu đáng kể sau khi nhà phát triển bất động sản này cam kết thanh toán lãi trái phiếu cho các nhà đầu tư vào ngày 22/9 vừa qua, nhưng rủi ro từ "quả bom nợ" Evergrande đối với nền kinh tế vẫn chưa dừng lại tại đây.
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc UNESCO, bà Audrey Azoulay đã công nhận Accra (Ghana) là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023, theo đánh giá của Ủy ban Tư vấn Thủ đô Sách Thế giới. Các thành phố được UNESCO công nhận là Thủ đô Sách Thế giới cam kết quảng bá sách và việc đọc cho mọi lứa tuổi và nhóm dân cư, trong và ngoài biên giới quốc gia cũng như tổ chức các chuỗi sự kiện về sách xuyên suốt cả năm. 
Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tổ chức nghiên cứu lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5000 (đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở),
Sẽ có hiệu ứng Domino từ chuỗi đô thị ven sông Hồng
(Ngày Nay) -Đây là thông tin được các chuyên gia, nhà quy hoạch, nhà phát triển bất động sản khẳng định tại Diễn đàn bất động sản trực tuyến: "Hấp lực mới từ chuỗi đô thị ven sông Hồng" do VCCI và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chiều nay, 23/9.
 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.