Tin Mới

Trump công kích việc Chủ tịch Hạ viện trì hoãn phiên tòa luận tội

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đang cố gắng giành quyền kiểm soát phiên tòa luận tội khỏi các thành viên đảng Cộng hòa tại Thượng viện, Tổng thống Donald Trump tuyên bố trên Twitter.

"Bà Nancy Pelosi đang làm mọi thứ có thể để trì hoãn các bản luận tội vốn sẽ không nhận được phiếu bầu ủng hộ của đảng Cộng hòa. Bà ta có quyền gì để trì hoãn phiên tòa tại Thượng viện. Không hề! Cuộc săn phù thủy này này phải kết thúc ngay bây giờ với một phiên tòa tại Thượng viện. Không còn thời gian để lãng phí cho trò lừa đảo luận tội này!", ông Trump nói qua Twitter hôm thứ Hai.

Tổng thống Donald Trump cũng thách thức quyền của Chủ tịch Hạ viện Pelosi trong việc tìm cách trì hoãn việc bắt đầu các thủ tục luận tội chống lại ông tại Thượng viện.

Cũng vào thứ Hai, lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell nói rằng ông vẫn đang chờ bà Pelosi gửi cho Thượng viện các tài liệu cần thiết để bắt đầu phiên tòa luận tội Tổng thống Trump và ông không hy vọng quá trình sẽ bắt đầu cho đến sau dịp Năm mới.

Tổng thống Trump đã mô tả việc luận tội là bất hợp pháp và là một cuộc đảo chính đảng phái. Ông cũng tố cáo hai bản luận tội chống lại ông đã được thông qua trong Ủy ban Tư pháp Hạ viện, một cáo buộc cản trở Quốc hội và một cáo buộc lạm quyền.

Vào tháng 9, đảng Dân chủ đã đưa ra một cuộc điều tra luận tội chống lại Tổng thống Trump sau khi có người tố cáo về cuộc gọi ngày 24/7 giữa Trump với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Người tố cáo cáo buộc rằng Tổng thống Mỹ đã thúc đẩy người đồng cấp Ukraine của mình điều tra các nghi vấn tham nhũng của cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai ông Hunter Biden ở Ukraine.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo