Thị trường bùng nổ nhanh rồi giảm mạnh cuối phiên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phiên chiều VN Index đã vượt qua ngưỡng cản 1270 điểm và tưởng như nếu duy trì ở đó thì kịch bản sẽ vô cùng tích cực cho phiên sau. Nhưng các nhà đầu tư liền có động thái bán tháo, giảm còn 1259 điểm như khi mở phiên.
Thị trường bùng nổ nhanh rồi giảm mạnh cuối phiên

Thị trường hôm nay ghi nhận đạt giá trị 24,375 tỷ đồng với khối lượng 882,990,450 cổ phiếu. Thị trường đã đạt qua giá trị tỷ đô là một dấu hiệu tích cực từ nay đến cuối tuần. VN Index không biến động với 1259 điểm với 257 mã tăng, 159 mã giảm và 48 mã đi ngang. HNX cũng đi ngang với 117 mã tăng, 102 mã giảm và 54 mã ngang. UPCOM không thay đổi với 181 mã ngang, 102 mã giảm và 55 mã ngang. Khối ngoại đã bán ra nhiều vào phiên hôm nay. Khối ngoại đã bán 27,624,144 cổ phiếu và mua 25,422,500 cổ phiếu, giảm 4% so với phiên hôm qua.

VN30 kết thúc phiên với 8 mã tăng, 20 mã giảm và 2 mã ngang. Nhóm cổ phiếu ngân hàng đều tăng mạnh đầu phiên nhưng khi kết thúc chỉ còn mã BID, mã STB và mã VPB tăng, trong khi đó mã TCB giảm liền 2%. Mã SBT bất ngờ tăng 5% sau nhiều phiên giảm. Mã VIC và mã HPG đều giảm bất ngờ.

Ngành sản xuất công nghiệp tăng trưởng 2% với các mã DPC tăng trần, mã DVG, mã GVR, mã HCD, mã TNC tăng tích cực. Ngành vận tải cũng bất ngờ tăng với các mã PGT, mã PTS, mã PHP bất chấp thông tin về dịch bệnh.

Chiều ngược lại, ngành vật liệu xây dựng bất ngờ giảm mạnh với các mã VGS, mã VCA, mã HSG, mã HCC và mã HPG đều giảm. Ngành chứng khoán cũng giảm sau phiên tăng nhẹ buổi sáng với các mã VND, mã VIX, mã TVB, mã HBS, mã HCM đều giảm khoảng 2%.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu chung dưới hình thức trực tuyến năm 2021.
Cơ hội gắn kết đồng minh - láng giềng giữa Mỹ và Canada
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24/3, trong đó ông sẽ gặp Thủ tướng Justin Trudeau để bàn về một loạt vấn đề quan hệ song phương và quốc tế. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Biden tới nước láng giềng kể từ khi nhậm chức năm 2021.
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
(Ngày Nay) - Ông Shou Zi Chew - CEO của TikTok, thừa nhận ứng dụng này đang ở "thời điểm then chốt" khi ngày càng có nhiều nhà lập pháp Mỹ tìm cách cấm nền tảng này do lo ngại vấn đề an toàn dữ liệu.
UNESCO công bố 32 tác phẩm dự thi nổi bật cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo Hà Nội Rethink - Phần 3
UNESCO công bố 32 tác phẩm dự thi nổi bật cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo Hà Nội Rethink - Phần 3
(Ngày Nay) - Cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo dành cho người trẻ Hà Nội Rethink của UNESCO Việt Nam đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của tất cả các bạn trẻ. Sau hành trình trải nghiệm, sống và yêu Hà Nội “thêm một chút”, cộng đồng người trẻ yêu nhiếp ảnh và văn hóa đã chụp lại và kể những câu chuyện chưa kể về Hà Nội qua những tác phẩm đầy sáng tạo của mình. Tất cả các bức ảnh gửi về cuộc thi là những trải nghiệm, câu chuyện, góc nhìn của người trẻ về Thủ đô yêu dấu.