Thị trường bùng nổ nhanh rồi giảm mạnh cuối phiên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phiên chiều VN Index đã vượt qua ngưỡng cản 1270 điểm và tưởng như nếu duy trì ở đó thì kịch bản sẽ vô cùng tích cực cho phiên sau. Nhưng các nhà đầu tư liền có động thái bán tháo, giảm còn 1259 điểm như khi mở phiên.
Thị trường bùng nổ nhanh rồi giảm mạnh cuối phiên

Thị trường hôm nay ghi nhận đạt giá trị 24,375 tỷ đồng với khối lượng 882,990,450 cổ phiếu. Thị trường đã đạt qua giá trị tỷ đô là một dấu hiệu tích cực từ nay đến cuối tuần. VN Index không biến động với 1259 điểm với 257 mã tăng, 159 mã giảm và 48 mã đi ngang. HNX cũng đi ngang với 117 mã tăng, 102 mã giảm và 54 mã ngang. UPCOM không thay đổi với 181 mã ngang, 102 mã giảm và 55 mã ngang. Khối ngoại đã bán ra nhiều vào phiên hôm nay. Khối ngoại đã bán 27,624,144 cổ phiếu và mua 25,422,500 cổ phiếu, giảm 4% so với phiên hôm qua.

VN30 kết thúc phiên với 8 mã tăng, 20 mã giảm và 2 mã ngang. Nhóm cổ phiếu ngân hàng đều tăng mạnh đầu phiên nhưng khi kết thúc chỉ còn mã BID, mã STB và mã VPB tăng, trong khi đó mã TCB giảm liền 2%. Mã SBT bất ngờ tăng 5% sau nhiều phiên giảm. Mã VIC và mã HPG đều giảm bất ngờ.

Ngành sản xuất công nghiệp tăng trưởng 2% với các mã DPC tăng trần, mã DVG, mã GVR, mã HCD, mã TNC tăng tích cực. Ngành vận tải cũng bất ngờ tăng với các mã PGT, mã PTS, mã PHP bất chấp thông tin về dịch bệnh.

Chiều ngược lại, ngành vật liệu xây dựng bất ngờ giảm mạnh với các mã VGS, mã VCA, mã HSG, mã HCC và mã HPG đều giảm. Ngành chứng khoán cũng giảm sau phiên tăng nhẹ buổi sáng với các mã VND, mã VIX, mã TVB, mã HBS, mã HCM đều giảm khoảng 2%.

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.