Thị trường bùng nổ nhanh rồi giảm mạnh cuối phiên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phiên chiều VN Index đã vượt qua ngưỡng cản 1270 điểm và tưởng như nếu duy trì ở đó thì kịch bản sẽ vô cùng tích cực cho phiên sau. Nhưng các nhà đầu tư liền có động thái bán tháo, giảm còn 1259 điểm như khi mở phiên.
Thị trường bùng nổ nhanh rồi giảm mạnh cuối phiên

Thị trường hôm nay ghi nhận đạt giá trị 24,375 tỷ đồng với khối lượng 882,990,450 cổ phiếu. Thị trường đã đạt qua giá trị tỷ đô là một dấu hiệu tích cực từ nay đến cuối tuần. VN Index không biến động với 1259 điểm với 257 mã tăng, 159 mã giảm và 48 mã đi ngang. HNX cũng đi ngang với 117 mã tăng, 102 mã giảm và 54 mã ngang. UPCOM không thay đổi với 181 mã ngang, 102 mã giảm và 55 mã ngang. Khối ngoại đã bán ra nhiều vào phiên hôm nay. Khối ngoại đã bán 27,624,144 cổ phiếu và mua 25,422,500 cổ phiếu, giảm 4% so với phiên hôm qua.

VN30 kết thúc phiên với 8 mã tăng, 20 mã giảm và 2 mã ngang. Nhóm cổ phiếu ngân hàng đều tăng mạnh đầu phiên nhưng khi kết thúc chỉ còn mã BID, mã STB và mã VPB tăng, trong khi đó mã TCB giảm liền 2%. Mã SBT bất ngờ tăng 5% sau nhiều phiên giảm. Mã VIC và mã HPG đều giảm bất ngờ.

Ngành sản xuất công nghiệp tăng trưởng 2% với các mã DPC tăng trần, mã DVG, mã GVR, mã HCD, mã TNC tăng tích cực. Ngành vận tải cũng bất ngờ tăng với các mã PGT, mã PTS, mã PHP bất chấp thông tin về dịch bệnh.

Chiều ngược lại, ngành vật liệu xây dựng bất ngờ giảm mạnh với các mã VGS, mã VCA, mã HSG, mã HCC và mã HPG đều giảm. Ngành chứng khoán cũng giảm sau phiên tăng nhẹ buổi sáng với các mã VND, mã VIX, mã TVB, mã HBS, mã HCM đều giảm khoảng 2%.

Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.