Thị trường giảm nhiệt sau phiên tăng nóng đầu tuần

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thị trường chứng khoán hôm nay đã không còn tăng phi mã như hôm qua mà chỉ tăng nhẹ 5 điểm toàn phiên sáng.
Thị trường giảm nhiệt sau phiên tăng nóng đầu tuần

VN30 vẫn chứng kiến đà tăng mạnh của nhóm ngân hàng. Các mã STB và mã BID tăng 3%. Các mã VCB, mã TPB, mã VPB tăng nhẹ 2%. Cổ phiếu mã MSN vẫn tiếp tục tăng nhẹ 1% sau phiên tăng trần ngày hôm qua. Mã VHM và mã VIC vẫn tiếp tục giảm nhẹ, sau tin tức cắt giảm mảng đồ điện tử từ VinGroup. Nhìn vào diễn biến intraday của hợp đồng F1 thì sự tình thay đổi sau khi hợp đồng rơi khỏi hỗ trợ quanh 1,368 vào 10h06, bởi đây là hỗ trợ cứng của hợp đồng.

Ngành dầu khí có dấu hiệu phân cực với các mã GAS, mã PVB giảm nhẹ 1%. Còn các mã mã POW tăng nhẹ 1%,mã PVD tăng 2%, mã PVS tăng 4% và mã PVC tăng 8%.

Ngành sản xuất công nghiệp tổng hợp tăng nhẹ sau các phiên giảm. Các mã DVG, mã GVR, mã HCD đều tăng 4%. Đáng chú ý là mã DPC tăng trần.

Ngành chứng khoán tiếp tục tăng đều với các mã SSI, mã VDS, mã VND tăng 1%. Các mã tăng mạnh gồm mã SHS, mã ART tăng 3%, mã FTS tăng 5%.

Ngành du lịch lưu trú tiếp tục giảm do tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp. Mã OCH giảm 5%, mã DAH giảm 2%, mã RIC giảm 1%.

Phận bèo trôi theo dòng COVID
Phận bèo trôi theo dòng COVID
(Ngày Nay) - Những ngày giãn cách do dịch đã không còn thấy những con phố vẫy, phố đèn đỏ ‘trứ danh’. Những phận gái ‘bán hoa’ dường như biến mất. Vậy họ đã đi đâu trong mùa đại dịch, khi họ cũng là một trong những đối tượng dễ bị tổn thương nhất giữa bối cảnh nền kinh tế lao đao do phong tỏa và giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh.
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
(Ngày Nay) - Đêm 15/6, Sở Y tế Nghệ An cho biết, thành phố Vinh ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ( nam, sinh 1989, có địa chỉ thường trú phường Hưng Dũng, thành phố Vinh). Đây là trường hợp thứ 2 được phát hiện tại thành phố Vinh.
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ TAND cấp cao tại Hà Nội, ngày 24/6 tới đây đơn vị này sẽ xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội).
(Ảnh: Heart Hospital of NM)
Australia chế tạo trái tim nhân tạo đầu tiên trên thế giới
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ công ty BiVACOR của Australia đang chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới. Trái tim nhân tạo hoàn chỉnh BiVACOR được chế tạo dựa trên công nghệ bơm máu quay, có kích thước bằng một nắm tay người lớn, đủ nhỏ để có thế cấy vào cơ thể phụ nữ và một số trẻ em, có khả năng cung cấp đủ cung lượng máu cho một nam giới trưởng thành khi tập thể dục.