Thị trường tăng mạnh nhờ quả ngọt từ ngành nông nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngành nông sản hôm nay đã tăng mạnh 4,6% hỗ trợ VN Index lên 1269 điểm, sẵn sàng vượt qua mốc cản 1270 điểm vào ngày mai.
Thị trường tăng mạnh nhờ quả ngọt từ ngành nông nghiệp

Giao dịch trên thị trường đã đạt giá trị 23,828 tỷ đồng với khối lượng 848,800,730 cổ phiếu. VN Index tăng 13 điểm lên 1269 điểm với 309 mã tăng, 102 mã giảm và 51 mã ngang. HNX tăng 3 điểm lên 282 điểm với 128 mã tăng, 76 mã giảm và 68 mã ngang. UPCOM đi ngang với 180 mã tăng 97 mã giảm và 70 mã ngang. Khối ngoại tiếp tục bán ròng khi bán ra 30,915,100 cổ phiếu và mua 23,210,700 cổ phiếu.

VN30 tăng liền 21 điểm lên 1380 điểm, sẵn sàng đi qua mốc 1400 điểm với 26 mã tăng, 3 mã giảm và 1 mã ngang. Các mã ngân hàng như mã BID, mã MBB, mã TPB, mã HDB, mã CTG, mã TCB đều tăng. Đặc biệt mã STB tăng trần. Nhóm cổ phiếu Vin Group là mã VIC và mã VHM đều giảm nhẹ 1%.

Ngành nông nghiệp tăng trưởng mạnh 4,6% với các mã HNG, mã HAG đều tăng trần và mã SBT tăng 2%. Đây là dấu hiếu tích cực khi các cổ đông của HNG đang thoái vốn.

Ngành sản xuất công nghiệp vẫn tăng từ phiên hôm qua với mã GVR, mã HCD tăng trần. Các mã PHR, mã HII, mã LAS đều tăng 3%. Ngược lại, ngành thép giảm nhẹ với các mã POM, mã VIS đều giảm 1%.

Ngành khai thác thủy sản cũng tăng mạnh với các mã NGC, mã VHC, mã ACL, mã ANV đều tăng 4%. Đây là phiên tăng đầu tiên sau nhiều tuần giảm nhẹ của nhóm mã ngành thủy sản.

Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.