Thị trường tăng mạnh nhờ quả ngọt từ ngành nông nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngành nông sản hôm nay đã tăng mạnh 4,6% hỗ trợ VN Index lên 1269 điểm, sẵn sàng vượt qua mốc cản 1270 điểm vào ngày mai.
Thị trường tăng mạnh nhờ quả ngọt từ ngành nông nghiệp

Giao dịch trên thị trường đã đạt giá trị 23,828 tỷ đồng với khối lượng 848,800,730 cổ phiếu. VN Index tăng 13 điểm lên 1269 điểm với 309 mã tăng, 102 mã giảm và 51 mã ngang. HNX tăng 3 điểm lên 282 điểm với 128 mã tăng, 76 mã giảm và 68 mã ngang. UPCOM đi ngang với 180 mã tăng 97 mã giảm và 70 mã ngang. Khối ngoại tiếp tục bán ròng khi bán ra 30,915,100 cổ phiếu và mua 23,210,700 cổ phiếu.

VN30 tăng liền 21 điểm lên 1380 điểm, sẵn sàng đi qua mốc 1400 điểm với 26 mã tăng, 3 mã giảm và 1 mã ngang. Các mã ngân hàng như mã BID, mã MBB, mã TPB, mã HDB, mã CTG, mã TCB đều tăng. Đặc biệt mã STB tăng trần. Nhóm cổ phiếu Vin Group là mã VIC và mã VHM đều giảm nhẹ 1%.

Ngành nông nghiệp tăng trưởng mạnh 4,6% với các mã HNG, mã HAG đều tăng trần và mã SBT tăng 2%. Đây là dấu hiếu tích cực khi các cổ đông của HNG đang thoái vốn.

Ngành sản xuất công nghiệp vẫn tăng từ phiên hôm qua với mã GVR, mã HCD tăng trần. Các mã PHR, mã HII, mã LAS đều tăng 3%. Ngược lại, ngành thép giảm nhẹ với các mã POM, mã VIS đều giảm 1%.

Ngành khai thác thủy sản cũng tăng mạnh với các mã NGC, mã VHC, mã ACL, mã ANV đều tăng 4%. Đây là phiên tăng đầu tiên sau nhiều tuần giảm nhẹ của nhóm mã ngành thủy sản.

Phận bèo trôi theo dòng COVID
Phận bèo trôi theo dòng COVID
(Ngày Nay) - Những ngày giãn cách do dịch đã không còn thấy những con phố vẫy, phố đèn đỏ ‘trứ danh’. Những phận gái ‘bán hoa’ dường như biến mất. Vậy họ đã đi đâu trong mùa đại dịch, khi họ cũng là một trong những đối tượng dễ bị tổn thương nhất giữa bối cảnh nền kinh tế lao đao do phong tỏa và giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh.
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
(Ngày Nay) - Đêm 15/6, Sở Y tế Nghệ An cho biết, thành phố Vinh ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ( nam, sinh 1989, có địa chỉ thường trú phường Hưng Dũng, thành phố Vinh). Đây là trường hợp thứ 2 được phát hiện tại thành phố Vinh.
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ TAND cấp cao tại Hà Nội, ngày 24/6 tới đây đơn vị này sẽ xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội).
(Ảnh: Heart Hospital of NM)
Australia chế tạo trái tim nhân tạo đầu tiên trên thế giới
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ công ty BiVACOR của Australia đang chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới. Trái tim nhân tạo hoàn chỉnh BiVACOR được chế tạo dựa trên công nghệ bơm máu quay, có kích thước bằng một nắm tay người lớn, đủ nhỏ để có thế cấy vào cơ thể phụ nữ và một số trẻ em, có khả năng cung cấp đủ cung lượng máu cho một nam giới trưởng thành khi tập thể dục.