(Ngày Nay) - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu cho biết đã ghi nhận ít nhất 134 trường hợp nhiễm khuẩn salmonella, phần lớn trong giai đoạn 8 tháng đầu năm nay, trong đó có 1 trường hợp tử vong.
(Ngày Nay) - Australia đã cấm nhập cảnh đối với một du khách nước ngoài, sau khi người này mang một số sản phẩm từ thịt gà, thịt bò, thịt vịt... vào nước này.
Sau khi các phụ huynh Trường mầm non Hương Xạ (Phú Thọ) liên tục phát hiện thịt gà ở bếp của trường có mùi ôi và nhớt, trường đã phải tạm dừng nhận học sinh bán trú từ ngày 16/10/2020.
Các bác sĩ của Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, Quảng Ninh vừa tiến hành cấp cứu cho một bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm, sốc phản vệ độ 3 do ăn thịt gà cùng với con ruốc biển.
Từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã phát hiện một số mẫu thịt lợn, thịt gà nhiễm khuẩn Salmonella, mẫu rau vượt giới hạn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Đặc biệt 41 mẫu thủy sản có dư lượng kháng sinh Chloramphenicol, thủy ngân…
(Ngày Nay) - Thương hiệu “lẩu vỉa hè” nổi tiếng khắp Hà thành khoảng 5 năm trước, với giá rẻ khoảng 200.000 đồng/nổi, như phố lẩu Cao Bá Quát, Phùng Hưng,... gần đây âm thầm biến mất một cách bí ẩn. Có quán vẫn tồn tại nhưng vắng khách, buồn hiu hắt.
(Ngày Nay) - Loại gà ri thả vườn đã được mổ sẵn, nặng 7-9 lạng/con, đang được bán tràn lan trên “chợ mạng”. Giá gà rất rẻ, chỉ 60.000 - 70.000 đồng/con, nếu khách lấy số lượng lớn sẽ giảm còn 50.000 đồng/con.
(Ngày Nay) - Mỗi ngày dùng 35 kg thịt lợn để làm khoảng 500 suất bánh mì doner kebab, tính ra doanh thu cả năm đến cả tỷ đồng, trừ hết chi phí, vợ chồng chị Nhàn thu lãi không hề nhỏ.
(Ngày Nay) - Một nửa trong số các loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm chết người thường tìm thấy trong thịt gà tại các siêu thị có khả năng chống lại thuốc kháng sinh mạnh nhất.
Trong quá trình nuôi dưỡng, đùi và cánh gà là hai vị trí được nhân viên thú ý lựa chọn để tiêm một lượng kháng sinh phòng bệnh. Đây cũng chính là lý do khiến Tây không ăn đùi gà.