Thủ tướng Israel: Giao tranh dữ dội với Hamas sắp kết thúc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu phát biểu hôm Chủ nhật cho biết, giai đoạn giao tranh dữ dội chống lại Hamas ở Dải Gaza sắp kết thúc, nhưng cuộc chiến sẽ chỉ chấm dứt khi phong trào Hồi giáo này không còn kiểm soát vùng đất Palestine.
Thủ tướng Israel: Giao tranh dữ dội với Hamas sắp kết thúc

Ông Netanyahu cho biết, một khi cuộc giao tranh dữ dội ở Gaza kết thúc, Israel sẽ có thể triển khai thêm lực lượng dọc biên giới phía bắc với Lebanon, nơi quân đội nước này đang giao tranh với lực lượng Hezbollah do Iran hậu thuẫn.

"Sau khi giai đoạn căng thẳng kết thúc, chúng tôi sẽ có khả năng di chuyển một phần lực lượng về phía bắc. Và chúng tôi sẽ làm điều này. Đầu tiên và quan trọng nhất là vì mục đích phòng thủ. Và thứ hai, để đưa những cư dân đã sơ tán của chúng tôi về nhà", ông Netanyahu nói trong một tuyên bố. “Nếu có thể, chúng tôi sẽ thực hiện việc này bằng con đường ngoại giao. Nếu không, chúng tôi sẽ làm theo cách khác. Nhưng chúng tôi sẽ đưa người dân về nhà”.

Nhiều thị trấn của Israel gần biên giới với Lebanon đã được sơ tán trong cuộc giao tranh.

Khi được hỏi khi nào giai đoạn chiến đấu với Hamas sẽ kết thúc, ông Netanyahu đáp lại: "Rất sớm". Nhưng quân đội Israel vẫn sẽ hiện diện ở Dải Gaza.

"Tôi không sẵn sàng kết thúc chiến tranh và để Hamas như cũ”, Thủ tướng Israel khẳng định.

Ông Netanyahu cũng nhắc lại việc bác bỏ ý kiến ​​cho rằng Chính quyền Palestine có trụ sở tại Bờ Tây điều hành Gaza thay cho Hamas.

Hiện phía Hamas chưa có phản ứng trước tuyên bố trên của nhà lãnh đạo Israel.

Hơn 8 tháng kể từ khi xung đột bùng phát, các lực lượng Israel hiện đang tập trung vào hai khu vực cuối cùng là thành phố Rafah ở rìa phía Nam của Dải Gaza và khu vực xung quanh Deir al-Balah ở miền Trung dải đất này. Người dân cho biết xe tăng Israel đã tiến sâu hơn vào khu vực phía Tây và phía Bắc thành phố Rafah trong những ngày gần đây.

Ngày 22/6, lực lượng Israel đã ném bom một số khu vực, buộc nhiều gia đình phải tạm trú ở những nơi được quy định là vùng nhân đạo phải di dời để đi về phía Bắc

Theo Reuters
Đêm Hà Nội - từ chiếc ghế nhựa vỉa hè đến ánh đèn quầy bar
Đêm Hà Nội - từ chiếc ghế nhựa vỉa hè đến ánh đèn quầy bar
(Ngày Nay) - Hà Nội ban ngày là nhịp xe cộ vội vã và những dòng người tất bật. Nhưng khi phố lên đèn, thành phố này lại mở ra một lát cắt khác: tiếng cụng ly trên phố bia, những quán ăn đêm nghi ngút khói, các hidden bar nằm sau cánh cửa nhỏ và những cuộc trò chuyện kéo dài tới khuya giữa người trẻ Hà Nội với du khách quốc tế.
Cen Land đặt mục tiêu lợi nhuận bứt phá 300 tỷ đồng, chuyển dịch từ đơn vị thuần dịch vụ sang hệ sinh thái BĐS toàn diện
Cen Land đặt mục tiêu lợi nhuận bứt phá 300 tỷ đồng, chuyển dịch từ đơn vị thuần dịch vụ sang hệ sinh thái BĐS toàn diện
(Ngày Nay) -Ngày 22/05/2026, Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land, Mã CK: CRE) tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông Thường niên năm 2026. Tại đại hội, doanh nghiệp chính thức công bố chiến lược tái cấu trúc toàn diện, đặt mục tiêu bứt phá mạnh mẽ về cả doanh thu và lợi nhuận trong giai đoạn phát triển mới.