“Thưởng nóng” 10 triệu đồng mỗi HCV giành được tại SEA Games 2017

(Ngày Nay) - Với mỗi tấm Huy chương vàng giành được tại SEA Games 2017, các vận động viên Việt Nam sẽ được thưởng “nóng” ngay lập tức 10 triệu đồng tiền mặt ngay tại sân thi đấu.
Hoàng Xuân Vinh và các vận động viên sẽ nhận 10 triệu đồng/huy chương vàng.
Hoàng Xuân Vinh và các vận động viên sẽ nhận 10 triệu đồng/huy chương vàng.

Chia sẻ bên lề lễ xuất quân SEA Games tối 8/8, trưởng đoàn thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn đã tiết lộ mức tiền thưởng cho các vận động viên Việt Nam tại SEA Games. Cụ thể, mỗi tấm huy chương vàng, bạc, đồng sẽ lần lượt nhận 10 triệu, 8 triệu và 5 triệu đồng tiền thưởng. Phần thưởng tiền mặt sẽ được trao ngay tại sân thi đấu sau khi vận động viên giành huy chương.

So với kỳ SEA Games 2015 gần nhất, mức thưởng này gần như không thay đổi. Ở Singapore, vận động viên cũng nhận 10 triệu đồng/huy chương vàng.

Hiện tại, Đoàn thể thao Việt Nam có 11 nhà tài trợ. Quỹ "thưởng nóng” của đoàn có tổng trị giá 2 tỷ đồng. Quỹ thưởng này có thể tăng lên trong nay mai nếu quá trình đàm phán của Đoàn với hai nhà tài trợ khác thành công.

Ngoài tiền thưởng “nóng”, các vận động viên cũng sẽ nhận thưởng theo quy định của ngành thể thao. Huy chương vàng, bạc, đồng lần lượt được nhận 45 triệu đồng, 25 triệu đồng và 20 triệu đồng. Số tiền này sẽ được trao tại Việt Nam sau khi SEA Games kết thúc.

Các vận động viên cũng sẽ nhận một số phần thưởng hiện vật khác từ những nhà tài trợ của Đoàn thể thao Việt Nam. Một số nhà tài trợ còn cử người sang tận Malaysia, trực tiếp trao quà cho vận động viên ngay trên sân thi đấu.

Đoàn thể thao Việt Nam có 681 vận động viên, dự thi 32 môn tại SEA Games 2017. Đoàn sẽ lên đường đi Malaysia từ ngày 19/8 tới 30/8 với mục tiêu giành 49 tới 59 huy chương vàng, tranh chấp vị trí thứ ba toàn đoàn.

Theo Vietnamplus
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.