Tín hiệu tích cực về khả năng Triều Tiên mở cửa đón du khách quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 14/8, một số công ty lữ hành cho biết Triều Tiên sẽ nối lại hoạt động du lịch quốc tế đến thành phố Samjiyon ở miền Đông Bắc nước này từ tháng 12 tới và có thể toàn bộ đất nước cũng sẽ mở cửa đón du khách quốc tế.
Tín hiệu tích cực về khả năng Triều Tiên mở cửa đón du khách quốc tế

Động thái này cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị mở cửa biên giới để đón các đoàn du khách nước ngoài lớn hơn sau nhiều năm áp dụng các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt nhằm phòng chống dịch COVID-19.

Trên trang web của mình, công ty lữ hành Koryo Tours có trụ sở tại Bắc Kinh (Trung Quốc) nêu rõ: "Chúng tôi đã nhận được xác nhận từ đối tác địa phương rằng hoạt động du lịch đến Samjiyon và có thể cả đất nước (Triều Tiên) sẽ chính thức nối lại vào tháng 12/2024". Công ty này cũng cho biết đối tác địa phương sẽ xác nhận hành trình và thời điểm mở cửa trong những tuần tới.

Trong khi đó, KTG Tours, một doanh nghiệp lữ hành khác, cũng thông báo du khách có thể đến Samjiyon từ mùa Đông năm nay.

Các chuyến bay quốc tế đến và đi từ Triều Tiên đã được nối lại vào năm ngoái và một nhóm nhỏ du khách Nga đã đến Triều Tiên vào tháng 2. Các quan chức cấp cao nước ngoài, trong đó có Tổng thống Nga Vladimir Putin, cũng đã đến thăm đất nước này. Tuy nhiên, Triều Tiên vẫn chưa mở cửa hoàn toàn cho khách du lịch quốc tế kể từ năm 2020.

Samjiyon, một thành phố giáp giới Trung Quốc, nằm dưới chân núi Paektu, vốn được coi là "ngọn núi linh thiêng" của Triều Tiên và là nơi nhà lãnh đạo Kim Jong-un thường ghé thăm trước khi đưa ra những quyết định quan trọng của đất nước. Được đầu tư xây dựng hiện đại với nhiều công trình mới như khu nghỉ dưỡng trượt tuyết, khách sạn cao cấp và các cơ sở hạ tầng hiện đại, Samjiyon được kỳ vọng sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với du khách.

Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.
Bảng hiệu HOLLYWOOD ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Hollywood - Thương vụ thế kỷ bị chặn vào phút chót
(Ngày Nay) - Kế hoạch sáp nhập trị giá 81 tỷ USD giữa hai tập đoàn truyền thông hàng đầu nước Mỹ là Paramount Skydance và Warner Bros. Discovery bất ngờ vấp phải rào cản pháp lý khi 12 bang của nước này đồng loạt đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn thương vụ được cho là có thể làm thay đổi cục diện ngành công nghiệp giải trí.
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
(Ngày Nay) - Sau những bộ phim kinh dị chỉ để lại sức hút bề nổi, thể loại này tại Việt Nam đang dần mang sắc thái bản địa, khơi dậy trầm tích tín ngưỡng và văn hóa dân gian. Đây là bước đi đầy tham vọng, dẫu còn nhiều thách thức, của một nền điện ảnh đang tìm kiếm tiếng nói riêng giữa bối cảnh cạnh tranh của thị trường tiêu thụ văn hóa toàn cầu.