Tổng thống Nga Putin nhận lời mời đến thăm Việt Nam của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

(Ngày Nay) - Vào ngày 28/3, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Putin nhận lời mời đến thăm Việt Nam của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng Tổng thống Vladimir Putin được nhân dân Nga tín nhiệm bầu lại làm Tổng thống Liên bang Nga; bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Vladimir Putin, Liên bang Nga tiếp tục ổn định, phát triển, khẳng định uy tín, vị thế trên trường quốc tế; đánh giá cao tình cảm tốt đẹp của cá nhân Tổng thống với Việt Nam; tin tưởng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ, vững chắc, hiệu quả hơn nữa trên các lĩnh vực, đáp ứng lợi ích của cả hai bên, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi lời chia buồn sâu sắc của Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam tới Lãnh đạo và nhân dân Liên bang Nga trước những mất mát về người và tài sản trong vụ hỏa hoạn tại thành phố Kemerovo vừa qua, theo TTXVN.

"Các nhà lãnh đạo đã tái khẳng định mối quan tâm chung trong việc tiếp tục củng cố quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Nga và Việt Nam, mở rộng hợp tác song phương trong những lĩnh vực khác nhau. Đã nhấn mạnh rằng điều đó sẽ góp phần đẩy mạnh việc thực hiện hiệu quả các thỏa thuận đã đạt được trong quá trình hội đàm thượng đỉnh hồi tháng 6 và tháng 11 năm 2017. Đã đề cập tới nội dung phát triển thành công sự hiệp lực giữa Liên minh kinh tế Á-Âu và Việt Nam", - thông cáo của Điện Kremlin cho biết.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Vladimir Putin đã thống nhất các biện pháp cụ thể nhằm triển khai thực hiện các thỏa thuận đạt được trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học - công nghệ, giáo dục, đào tạo, quốc phòng, an ninh… nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga; nhất trí tiếp tục tăng cường tiếp xúc và trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt là cấp cao; tích cực chuẩn bị cho việc tổ chức các hoạt động của Năm hữu nghị ở hai nước trong năm 2019 nhân kỷ niệm 25 năm ký Hiệp ước về các nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trân trọng mời Tổng thống Vladimir Putin thăm chính thức Việt Nam. Tổng thống Vladimir Putin chân thành cảm ơn và vui vẻ nhận lời.

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.