Tổng thống Trump dành những lời ‘có cánh’ cho Thủ tướng Đức

(Ngày Nay) - Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ sự ấm áp trong cuộc họp tại Nhà Trắng hôm thứ sáu (27/4), bất chấp sự khác biệt về vấn đề thương mại và thoả thuận hạt nhân Iran đã gây ra những căng thẳng giữa hai đồng minh trong thời gian qua.
Tổng thống Trump dành những lời ‘có cánh’ cho Thủ tướng Đức

Cuộc họp tại Văn phòng Bầu dục của hai nhà lãnh đạo đã thu hút rất nhiều sự chú ý của công chúng khi lần thứ 2 Tổng thống Trump lên tiếng chúc mừng Thủ tướng Angela Merkel vì đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử của mình.

"Chúng tôi có một mối quan hệ thực sự tuyệt vời và chúng tôi thực sự có mối quan hệ tốt ngay từ đầu, nhưng một số người không hiểu điều đó", Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ quan điểm cá nhân về người đồng cấp Đức.

Tổng thống Trump dành những lời ‘có cánh’ cho Thủ tướng Đức ảnh 1Cuộc gặp gỡ tại Nhà Trắng của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Đức Angela Merkel

Ông Trump còn thân mật dành cho bà Merkel những lời có cánh như "một người phụ nữ rất phi thường".

Về phía Đức, Thủ tướng Merkel cũng khẳng định điều quan trọng mà bà phải thực hiện trong chuyến đi đầu tiên của mình tới châu Âu kể từ khi thành lập chính quyền mới là tới thăm Washington.

Trước chuyến đi của bà Merkel, các quan chức Đức cho biết họ dự kiến thuế quan của Mỹ đối với các sản phẩm thép và nhôm của châu Âu sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 5, khi việc miễn trừ hết hạn. Tuy nhiên các quan chức này khẳng định rằng Đức sẽ cố gắng đàm phán để cải thiện tình hình.

Theo Reuters 

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.