(Ngày Nay) - Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ sự ấm áp trong cuộc họp tại Nhà Trắng hôm thứ sáu (27/4), bất chấp sự khác biệt về vấn đề thương mại và thoả thuận hạt nhân Iran đã gây ra những căng thẳng giữa hai đồng minh trong thời gian qua.
Cuộc họp tại Văn phòng Bầu dục của hai nhà lãnh đạo đã thu hút rất nhiều sự chú ý của công chúng khi lần thứ 2 Tổng thống Trump lên tiếng chúc mừng Thủ tướng Angela Merkel vì đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử của mình.
"Chúng tôi có một mối quan hệ thực sự tuyệt vời và chúng tôi thực sự có mối quan hệ tốt ngay từ đầu, nhưng một số người không hiểu điều đó", Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ quan điểm cá nhân về người đồng cấp Đức.
Cuộc gặp gỡ tại Nhà Trắng của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Đức Angela Merkel
Ông Trump còn thân mật dành cho bà Merkel những lời có cánh như "một người phụ nữ rất phi thường".
Về phía Đức, Thủ tướng Merkel cũng khẳng định điều quan trọng mà bà phải thực hiện trong chuyến đi đầu tiên của mình tới châu Âu kể từ khi thành lập chính quyền mới là tới thăm Washington.
Trước chuyến đi của bà Merkel, các quan chức Đức cho biết họ dự kiến thuế quan của Mỹ đối với các sản phẩm thép và nhôm của châu Âu sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 5, khi việc miễn trừ hết hạn. Tuy nhiên các quan chức này khẳng định rằng Đức sẽ cố gắng đàm phán để cải thiện tình hình.
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
(Ngày Nay) - Ngày 14/3, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(Ngày Nay) - Việc sửa đổi, hoàn thiện các quy định của Luật Thủ đô được xác định là bước đi quan trọng nhằm tạo nền tảng pháp lý ổn định và vượt trội cho sự phát triển của Hà Nội.
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.