Tổng thống Trump sẽ gây sức ép cho Trung Quốc trong việc kiềm chế Triều Tiên

(Ngày Nay) - Trong chuyến viếng thăm Trung Quốc sắp tới, Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho rằng sẽ tiếp tục gây sức ép với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để có những biện pháp cứng rắn hơn nhằm kiềm chế Triều Tiên.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bìn
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bìn

Đồng thời, Mỹ cũng đang thu thập thông tin về các biện pháp trừng phạt mới đối với các ngân hàng Bắc Kinh vẫn đang làm việc với Bình Nhưỡng.

Các quan chức chính quyền cao cấp Mỹ nói rằng ông Trump sẽ cố gắng thuyết phục ông Tập Cận Bình khi họ có cuộc gặp chính thức nhằm kiềm chế xuất khẩu dầu, nhập khẩu than và các giao dịch tài chính khác của Triều Tiên.

Đây được xem là nỗ lực mới nhất của Tổng thống Trump đối với Trung Quốc, đối tác lớn nhất của Triều Tiên. Tuy nhiên phía Trung Quốc luôn khẳng định tầm ảnh hưởng của họ đối với Triều Tiên đã bị phóng đại và cho biết luôn ủng hộ Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc về các biện pháp trừng phạt gần đây đối với Triều Tiên.

Các quan chức cho biết thêm rằng Mỹ và các đồng minh của họ đã thu thập thông tin chi tiết về các giao dịch ngân hàng của Trung Quốc với Triều Tiên để cố gắng xác định các tổ chức vẫn tiếp tục kinh doanh với Bình Nhưỡng. Washington cho đến nay chủ yếu tập trung vào các biện pháp trừng phạt mới đối với các ngân hàng Trung Quốc và các công ty kinh doanh với Triều Tiên.

Theo Reuters

Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ở Geneva, Thụy Sĩ
WHO hoàn tất thỏa thuận về phòng chống đại dịch tương lai
(Ngày Nay) - Ngày 27/4, vòng đàm phán bổ sung nhằm hoàn tất nội dung cuối trong thỏa thuận về phòng chống các đại dịch tương lai đã chính thức bắt đầu tại Geneva (Thụy Sĩ). Tuy nhiên, những chia rẽ sâu sắc giữa các bên có thể sẽ tiếp tục cản trở việc đạt được thống nhất cuối cùng.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt đoàn đại biểu Chủ tịch Công đoàn xuất sắc, tiêu biểu trong công tác đối thoại và thương lượng tập thể năm 2026.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt các Chủ tịch Công đoàn tiêu biểu
(Ngày Nay) - Chiều 27/4, tại Phủ Chủ tịch, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu chủ tịch công đoàn xuất sắc, tiêu biểu trong công tác đối thoại và thương lượng tập thể giai đoạn 2023-2025, nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026) và 140 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 (1/5/1886 - 1/5/2026).
Lễ cấp sắc của người Dao Đỏ xã Mỏ Vàng, tỉnh Lào Cai tạo điểm nhấn du lịch hấp dẫn.
Khai thác nguồn lực văn hóa dân tộc thiểu số
(Ngày Nay) - Sau sắp xếp đơn vị hành chính, trên nền tảng nguồn lực di sản được bổ sung và không gian văn hóa giàu bản sắc, các địa phương kết hợp hài hòa giữa bảo tồn và khai thác giá trị truyền thống, từng bước hình thành các sản phẩm công nghiệp văn hóa phục vụ phát triển du lịch.