TP.HCM quyết nghiên cứu thủ tục check-in ngoài sân bay

(Ngày Nay) -  Phó chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục nghiên cứu việc check-in ngoài sân bay để giảm tình trạng kẹt xe.
Hành khách làm thủ tục check-in tại sân bay Tân Sơn Nhất dịp Tết vừa qua.
Hành khách làm thủ tục check-in tại sân bay Tân Sơn Nhất dịp Tết vừa qua.

Tại cuộc họp ngày 17/2 với sở Giao thông Vận tải TP.HCM, khi đề cập đến tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, ông Lê Văn Khoa nhấn mạnh rằng cần chuyển bước làm thủ tục ra bên ngoài sân bay.

“Từ nay đến tháng 6, dứt khoát sở Giao thông Vận tải phải bàn với cảng Hàng không để làm thủ tục check-in, kể cả gửi hành lý ở ngoài sân bay”, ông Khoa chỉ đạo.

Theo ông, phần việc nào làm bên trong sân bay vẫn làm, nhưng những công việc nào tổ chức được bên ngoài sân bay thì sẽ chuyển ra ngoài, và trung chuyển hành khách bằng xe buýt vào trong.

“Chúng ta tổ chức xe buýt ở những điểm trung chuyển nào cho những người đi máy bay, và có thể miễn phí hoặc trợ giá. Nếu chúng ta tổ chức tốt việc này sẽ hạn chế được những phương tiện khác đi vào sân bay.

Những cái này mang tính chất gợi ý chứ chưa quyết định, nhưng tất cả những gì dù lớn, dù nhỏ mà giảm ùn tắc chúng ta sẽ nghiên cứu để làm”, Phó chủ tịch TP nói.

Trước đó khi làm việc với sân bay Tân Sơn Nhất vào trước Tết Nguyên đán vừa qua, Bí thư Thành ủy TP Đinh La Thăng đã đề cập đến việc này. Theo ông sân bay có thể cấm taxi và đưa đón hành khách bằng xe buýt.

Cũng trong buổi họp này, khi tìm các giải pháp giảm kẹt xe, đại diện quận Phú Nhuận cho rằng tại các giao lộ cần mở thêm các làn riêng cho xe rẽ phải. Theo ông nếu làm được sẽ giảm được từ 20 – 30% các phương tiện đừng chờ đèn xanh.

Cho rằng đây là các làm đúng, ông Khoa đề nghị sở Giao thông Vận tải chủ trì cùng cảnh sát giao thông rà soát các giao lộ để xem những chỗ nào có thể mở rộng và báo cáo trong tháng 3.

Theo Infonet

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.