TPHCM sắp có hướng dẫn về dạy thêm

(Ngày Nay) - Đó là khẳng định của Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, ông Lê Hồng Sơn tại Hội nghị công tác giáo dục chính trị tư tưởng của Sở này ngày 6/10.
TPHCM sắp có hướng dẫn về dạy thêm
TPHCM sắp có hướng dẫn về dạy thêm ảnh 1

TPHCM sắp có hướng dẫn về dạy thêm (ảnh minh họa).

Tại Hội nghị, ông Sơn cho biết chủ trương cấm dạy thêm học thêm vừa qua của Thành ủy và UBND TPHCM là đúng đắn, với mục tiêu ngăn chặn tình trạng dạy thêm tràn lan. Bởi bên cạnh phần lớn giáo viên trong ngành là tận tụy, nghiêm túc với nghề vẫn có những “con sâu làm rầu nồi canh”.

Theo ông Sơn, chiều qua, Sở đã nhận được chỉ đạo chính thức của Thành ủy liên quan đến vấn đề này. Thành ủy đã giao Ban cán sự Đảng UBND TPHCM ra chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể ngành giáo dục trong việc quản lý hoạt động dạy thêm trên địa bàn.

“Sở sẽ ra hướng dẫn cụ thể. Về cơ bản sẽ tuân thủ đúng các quy định dạy thêm học thêm đã có trong Thông tư 17 của Bộ Giáo dục và Quyết định số 21 về quản lý dạy thêm học thêm trên địa bàn của UBND TPHCM”, ông Sơn nói.

Trong khi đó, theo một thông tin khác, ngày 4/10, UBND TPHCM đã làm việc với các chuyên gia giáo dục để nghe góp ý các giải pháp liên quan đến hoạt động này.

Trước đó, trong 1 cuộc họp vào tháng 9, ông Võ Văn Hoan - Chánh văn phòng UBND TPHCM cho rằng học thêm là nhu cầu có thật của phụ huynh, học sinh để tăng cường kiến thức, nhất là đối với những em cuối cấp tham gia vào kỳ thi quan trọng.

Ông Hoan cũng thừa nhận chính quyền đã “vội vàng” khi đưa ra quyết định cấm dạy thêm, học thêm. Thay vào đó thành phố cần có lộ trình để tránh gây bức xúc trong xã hội và chuẩn bị tâm lý cho đội ngũ quản lý, giáo viên, phụ huynh, học sinh.

Theo Tiền Phong
Một UAV phát nổ trên bầu trời thành phố Kiev ngày 28/5. Ảnh: Reuters
Nga mở cuộc tấn công lớn nhất bằng UAV vào thủ đô của Ukraine
(Ngày Nay) - Nga đã thực hiện các đợt không kích vào thủ đô Kiev trong đêm. Các quan chức Ukraine cho biết đây là cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) lớn nhất của Nga nhằm vào Kiev kể từ đầu cuộc xung đột và diễn ra trong bối cảnh Kiev kỷ niệm ngày thành lập vào 28/5.