TP.HCM ngưng cấp phép dạy thêm, học thêm
TP.HCM ngưng cấp phép dạy thêm, học thêm
(Ngày Nay) - Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ ngưng tiếp nhận hồ sơ xin phép tổ chức dạy thêm, học thêm trên địa bàn. Riêng các trường hợp đã được tổ chức cấp phép dạy thêm, học thêm vẫn tiếp tục hoạt động.
Đổi mới toàn diện phương pháp dạy và học là giải pháp hiệu quả giải quyết tình trạng dạy thêm, học thêm tràn lan. Ảnh: Nhật Nam
Dạy thêm, học thêm trong dịp hè: Khó kiểm soát
Mỗi năm, độ đầu tháng 6, khi học sinh vừa bước vào hè, thì các bậc phụ huynh cũng bắt đầu đôn đáo tìm nơi học thêm cho trẻ. Để học sinh có một kỳ nghỉ hè đúng nghĩa, ngành Giáo dục đã có quy định cấm các trường tổ chức ôn tập văn hóa trong tháng 6 và 7, song thực tế vẫn còn không ít kẽ hở khiến việc dạy thêm, học thêm khó kiểm soát.
Oô giáo Thu Nguyệt và học trò của mình
Cô giáo nghèo “xin tiền nuôi chữ” cho học trò nghèo
(Ngày Nay) - Cứ đến nửa đêm, khi cả nhà đã say ngủ, cô giáo Tôn Thị Thu Nguyệt, nguyên giảng viên trường ĐH Sư phạm Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia HN lại cặm cụi mở máy, đăm chiêu soạn thư gửi đến các nhà tài trợ, mong muốn xin học bổng cho sinh viên nghèo đến trường…
TPHCM sắp có hướng dẫn về dạy thêm
TPHCM sắp có hướng dẫn về dạy thêm
(Ngày Nay) - Đó là khẳng định của Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, ông Lê Hồng Sơn tại Hội nghị công tác giáo dục chính trị tư tưởng của Sở này ngày 6/10.