Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023
Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến 17h ngày 13/5, thời điểm kết thúc đăng ký dự thi trực tuyến Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023, có 1.025.166 thí sinh đăng ký dự thi thành công. Trong đó, số thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến chiếm 94,51%; số thí sinh đăng ký dự thi trực tiếp chiếm 5,49%.
Hình minh họa
“Loạn” lạm thu, Bộ chủ quản ở đâu?
(Ngày Nay) - Đầu năm học 2017-2018, lạm thu tiền trường - căn bệnh mạn tính gây bức xúc xã hội, lại bùng phát dữ dội ở nhiều địa phương trên cả nước. Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa… lần lượt xuất hiện những điểm nóng lạm thu khiến phụ huynh phản ứng gay gắt. 
Bộ GD&ĐT bổ nhiệm 2 Thứ trưởng mới
Bộ GD&ĐT bổ nhiệm 2 Thứ trưởng mới
(Ngày Nay) - 2 ông Nguyễn Văn Phúc và ông Nguyễn Hữu Độ đã được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ GD&ĐT theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.
Tham gia BHYT góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho HSSV
Những điểm mới trong bảo hiểm y tế của học sinh sinh viên năm học 2017-2018
(Ngày Nay) - Mỗi người tham gia BHYT, gồm cả học sinh sinh viên (HSSV) được cấp 01 mã số BHXH để sử dụng trong quá trình kê khai tham gia BHYT, hưởng BHYT và được sử dụng, gắn bó với các em không chỉ trong thời gian học tại nhà trường mà sẽ theo sát các em trong cả quá trình trưởng thành và suốt cuộc đời.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với lãnh đạo Bộ GD&ĐT về chất lượng đào tạo ngành sư phạm sáng 17/8. (Ảnh: Đình Nam)
Phó Thủ tướng: Đầu vào sư phạm thấp do sinh viên không có việc làm
(Ngày Nay) - Sáng nay, 17/8, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với lãnh đạo Bộ GD&ĐT liên quan chủ đề các trường sư phạm. Theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, sinh viên tốt nghiệp sư phạm khó xin được việc trong và ngoài ngành, là một trong những lý do dẫn đến điểm chuẩn đầu vào thấp.