Triều Tiên, Hàn Quốc nã pháo ác liệt tại biên giới

Hãng tin Yonhap cho biết, Bộ Quốc phòng Hàn quốc cho hay radar đã phát hiện việc Triều Tiên đã nã pháo vào quân đội Hàn Quốc dọc biên giới phía tây.
Triều Tiên, Hàn Quốc nã pháo ác liệt tại biên giới

“Một đường bay được cho là của pháo quân sự Triều Tiên đã bị radar của Hàn Quốc” phát hiện vào lúc 15h52 chiều giờ địa phương, Yonhap dẫn lời một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

Triều Tiên, Hàn Quốc nã pháo ác liệt tại biên giới - anh 1

AFP đưa tin, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc sau đó đã bắn hàng chục quả pháo qua biên giới để đáp trả vụ tấn công rocket của Triều Tiên.

“Phía chúng tôi đã đáp trả với hàng chục quả pháo cỡ lớn 155 mm về phía địa điểm mà từ đó quân đội Triều Tiên phóng rocket”, AFP dẫn một tuyên bố của quân đội Hàn Quốc.

"Chúng tôi đã tăng cường sự sẵn sàng của quân đội và đang theo dõi chặt chẽ các động thái của quân đội Triều Tiên", tuyên bố nói thêm.

Theo Yonhap, pháo của Triều Tiên đã rơi xuống một khu vực các thủ đô Seoul khoảng 60 km, trên vùng phía tây của khu biên giới. Người dân Hàn Quốc sống trong khu vực đã được lệnh sơ tán.

Một quan chức chính quyền địa phương tại huyện Yeoncheon nói người dân tại vài ngôi làng đã được lệnh rời nhà tới các địa điểm tạm trú gần đó.

Hàn Quốc sơ tán dân, Hội đồng an ninh quốc gia họp khẩn

Văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho biết đang triệu tập một cuộc họp khẩn của hội đồng an ninh quốc gia.

Căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên đã gia tăng kể từ đầu tháng này, khi các vụ nổ mìn tại khu phi quân sự (DMZ) làm 2 binh sĩ Hàn Quốc bị thương. Seoul cáo buộc Bình Nhưỡng đặt mìn, nhưng Triều Tiên bác bỏ.

Hàn Quốc sau đó đã khởi động lại chiến dịch phát sóng tuyên truyền bằng loa dọc biên giới, mà hai bên đã ngừng từ năm 2004.

Triều Tiên hồi cuối tuần qua đã yêu cầu Hàn Quốc ngừng chiến dịch tuyên truyền, nếu không sẽ đối mặt với hành động quân sự. Đến đầu tuần nay, Triều Tiên cũng bắt đầu chiến dịch tuyên truyền bằng loa của riêng mình.

Vụ đấu pháo hôm nay diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành cuộc tập quân sự chung thường niên, bắt đầu hồi đầu tuần này. Bình Nhưỡng gọi cuộc tập trận là sự chuẩn bị cho chiến tranh.

Xem thêm:

- Triều Tiên quyết theo đuổi chương trình hạt nhân đối phó Mỹ

- Triều Tiên đe dọa tấn công Nhà Trắng

- 'Triều Tiên sẽ phải trả giá đắt cho việc cài mìn khu phi quân sự'

Nguồn Dân Trí

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.