Triều Tiên: Tấn công Mỹ là điều ‘không thể tránh khỏi’

(Ngày Nay) - Triều Tiên cho biết hôm thứ bảy (23/9) rằng việc tấn công Mỹ bằng tên lửa là không thể tránh khỏi sau khi Tổng thống Donald Trump đã gọi lãnh đạo của Bình Nhưỡng là ‘gã đàn ông tên lửa’.
Triều Tiên: Tấn công Mỹ là điều ‘không thể tránh khỏi’

Điều này sẽ làm tiếp tục leo thang những lời hùng biện của các bên về các chương trình tên lửa và vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho đã phát biểu với Đại hội đồng Liên hợp quốc sau vài giờ sau khi các máy bay ném bom B-1B Lancer của Không lực Mỹ bay vào không phận quốc tế trên vùng biển phía đông Triều Tiên theo một kế hoạch vũ trang mà Lầu Năm Góc cũng đã tuyên bố trước đó.

Triều Tiên: Tấn công Mỹ là điều ‘không thể tránh khỏi’ ảnh 1Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho đã có bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ, ngày 23 tháng 9 năm 2017

Bài phát biểu của ông Ri Yong Ho đã làm căng thẳng giữa Washington và Bình Nhưỡng tiếp tục gia tăng.

Trước đó vào hôm thứ 7 (22/9), Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên đã lớn tiếng gọi Tổng thống Trump là "một người rối loạn tâm thần đầy tự mãn" đang cố gắng biến Liên Hiệp Quốc thành một "tổ chức ưa bạo lực". Ông Ri Yong Ho cho biết chính Tổng thống Mỹ Donald Trump mới là người mang trong mình ‘sứ mệnh tự sát’.

Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên cũng cảnh báo rằng Bình Nhưỡng đã sẵn sàng để tự vệ nếu Mỹ có bất cứ dấu hiệu nào của việc tấn công hay đưa ra các lựa chọn quân sự đối với đất nước này.

Trong cuộc họp thường niên với các nhà lãnh đạo thế giới, Triều Tiên cũng tuyên bố quá trình hoàn thành chương trình và vũ khí hạt nhân của họ chỉ còn ‘một vài bước cuối cùng’.

Ông Ri Yong Ho cũng nói thêm rằng các biện pháp trừng phạt sẽ không ảnh hưởng đến quyết tâm phát triển vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng, với mục đích cuối cùng là "cân bằng quyền lực với Mỹ".

Hồi đầu tháng này, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã nhất trí thông qua vòng trừng phạt thứ chín của mình đối với Bình Nhưỡng để chống lại các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân.

Theo Reuters

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.